4 Điều Cần Lưu Ý Về Phong Thủy Phòng Khách

Phòng khách luôn là ưu tiên hàng đầu của ngôi nhà, vì nó thể hiện bộ mặt của chủ nhân. Phong thủy phòng khách tốt sẽ mang lại hạnh phúc, tiền tài cho gia đạo. Cần lưu ý những điều sau đây để bài trí phòng khách nhà mình hợp lý, phát huy được công năng của phong thủy.

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống của con người. Phong thủy có vai trò to lớn vì tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của mỗi cá nhân. Tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, cải biến những cái xấu theo chiều hướng tốt lên chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Phong thủy trong nhà ở rất quan trọng, nhất là phong thủy phòng khách. Phòng khách là nơi để chủ nhân ngôi nhà tiếp đãi khách và còn là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Khi thiết kế không gian sống, cụ thể là căn phòng khách trong gia đình, ngoài kết cấu, bố cục, cách trang trí bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bố trí phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

1. Vị Trí

Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt phòng khách là gần cửa chính, là nơi đầu tiên thấy khi bước vào một ngôi nhà. Chủ nhà nên tránh để khách phải đi qua hành lang hoặc các phòng khác mới tới phòng khách vì như vậy sẽ cản trở, tiêu tan năng lượng sống đồng thời ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình. Nếu là nhà tầng, biệt thự thì phòng khách phải được đặt dưới tầng một. Cửa phòng khách (nếu có) không được đối diện với cửa của phòng khác. Phòng khách đặt ở vị trí có tầm nhìn xuyên suốt, không bị che bởi chướng ngại vật, cũng không được đặt quá gần với gian bếp.

2. Ánh Sáng

Người xưa có câu: “Sảnh minh thất án”, nghĩa là ánh sáng của phòng khách phải đầy đủ, không khí phải được lưu thông vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút vận khí tốt cho phong thủy phòng khách. Phòng khách của ngôi nhà phải là nơi hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhấthơn bất cứ chỗ nào trong nhà để mang đến sự hài hòa và yên bình cho gia đình. Những góc khuất trong phòng khách cũng cần được bố trí ánh sáng hợp lý. Chủ nhà cũng cần tránh thiết kế nhiều cửa sổ trong phòng khách vì có thể gây ra sự tiêu hao nguồn năng lượng tốt. Các luồng khí từ nhiều cửa vào cũng có khả năng xung khắc nhau, không tốt cho phong thủy phòng khách. Cẩn thận trong việc thiết kế ánh sáng phòng khách là cách giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe và không ốm đau.

3. Tranh Ảnh

Tranh ảnh không chỉ là giải pháp trang trí nội thất. Những bức tranh được lựa chọn và treo nếu hợp phong thủy phòng khách còn mang lại cho gia đình niềm vui, đầm ấm và hạnh phúc. Tranh ảnh còn có thể phản ánh suy nghĩ, ước vọng của chủ nhà vì vậy cần cẩn thận trong việc treo tranh ảnh ở phòng khách. Trong phong thủy phòng khách, cấm kỵ treo, trưng bày những hình ảnh kinh dị, các vật sắc nhọn tạo cảm giác ghê sợ, không an toàn cho người khác. Bạn nên treo những bức ảnh gia đình của mình để thể hiện sự đoàn kết, hạnh phúc. Muốn giúp cho sự nghiệp thăng tiến, nên chọn những bức tranh phong cảnh tự nhiên hiền hòa. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc.
Ngoài ra, tranh treo trong phòng khách phải phù hợp với địa vị, nghề nghiệp của chủ nhà. Ví dụ như trúc tượng trưng cho sự thanh cao. Treo tranh trúc ở phòng khách để tăng tài vận cho người học hành. Trúc có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp những người làm nghề văn bút phát triển. Người ta quan niệm trúc còn có thể trợ giúp người buôn bán được yên ổn làm ăn, càng ngày càng thịnh vượng, rất phù hợp với chủ nhà làm thương mại, bất động sản.

Tranh hạc với hoa sen nên bài trí ở góc phía Tây, sẽ mang đến sự êm ấm và hạnh phúc

4. Đồ Vật Trang Trí

Bố trí phòng khách hợp phong thủy cần lưu ý đến màu sắc, chức năng của từng đồ vật. Sofa ngoài yếu tố trang trí còn có ý nghĩa khác trong phong thủy cho phòng khách. Bạn nên đặt một sofa đủ bộ, cân đối về kích thước và màu sắc với căn phòng. Để phong thủy phòng khách tốt hãy chọn sofa có góc vuông hoặc chữ U. Và nên sắp xếp bàn ghế sao cho ghế chủ và khách đều có hướng nhìn ra cửa, nhưng không được đối diện thẳng với cửa ra vào.
Chú ý không trang trí phòng khách bằng vật có đầu sắc nhọn, hoặc phòng khách có quá nhiều góc nhọn. Điều này sẽ dễ khiến cho gia đình bất hòa, không yên ấm. Nếu có, chúng ta cần dùng tủ gỗ, hoặc chậu cây che đi những góc cạnh này để giảm những ảnh hưởng không tốt đối với phong thủy phòng khách. Để tăng tài vượng lộc cho phong thủy phòng khách, bạn cần bố trí những vật chiêu tài như ngọc như ý, hồ lô, tỳ hưu, cóc 3 chân (thiềm thừ), thần tài…trong phòng khách nhà mình. Những vật này có tác dụng tăng cường tài lộc, giảm thiểu rủi ro cho gia chủ. Nhưng cần lưu ý không nên đặt quá nhiều thứ sẽ phản tác dụng, để có kết quả tốt nhất cần có thêm sự tư vấn của các chuyên gia.

Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) – vật phẩm phong thủy mang lại điềm lành và tài lộc.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cây xanh trong phòng khách để tạo sinh khí và thịnh vượng cho gia chủ. Cây cỏ phát huy tác dụng rất tốt ở góc Đông Nam của phòng khách. Trưng bày những loại cây như phát tài, lưỡi hổ sẽ mang lại thành công trong công việc dưỡng khí cho căn phòng. Tránh dùng những loại cây có gai nhọn, đặc biệt không nên đặt cây xương rồng trong nhà. Theo phong thủy phòng khách, gai xương rồng phát ra năng lượng xấu và sẽ tích lũy theo thời gian, gây ra nhiều điều không tốt trong hoạt động kinh doanh và cho công việc của bạn. Trưng bày xương rồng trong phòng khách cũng đem lại những ý nghĩa không tốt cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đặt chậu cây hoặc trồng cây xương rồng ở ngoài vườn, ngoài cổng sẽ đem lại ý nghĩa tích cực. Không nên dùng hoa giả, cây giả để bố trí phòng khách theo phong thủy vì nó tạo cảm giác khô héo, mất sức sống cho căn phòng.

 

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!