Mẫu thiết kế nhà 3 tầng đẹp, xu hướng của năm 2021

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về cái đẹp của con người cũng ngày càng tăng cao. Không dừng lại ở việc “ăn đủ no, mặc đủ ấm” mà được bằng “ăn phải ngon, mặc phải đẹp, nhà phải sang”. Nhà giờ đây không chỉ là nơi nghỉ dưỡng mà còn là nơi thể hiện đẳng cấp và cá tính riêng của từng gia chủ. Hiểu được điều đó, nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu thiết kế nhà 3 tầng đẹp nhất năm. Cùng tìm hiểu nhé!

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Để thiết kế nhà 3 tầng đẹp đòi hỏi ở những người kiến trúc sư một con mắt tinh tế, và một bộ não uyển chuyển. Mẫu nhà dưới đây là một ví dụ. Nhà tận dụng tối đa diện tích xây dựng. Tuy nhiên, nhìn vẫn rất thông thoáng và thoải mái đủ để gia đình 4-5 thành viên sinh sống. Tầng 2 và tầng 3 được tận dụng một phần diện tích để làm ban công. Điều này vừa giúp ngôi nhà không bị bó hẹp mà còn là nơi để mọi người thư giãn, hóng mát, phơi đồ. 

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng

Mẫu nhà vườn 3 tầng đẹp

Các mẫu thiết kế nhà 3 tầng có không gian cho sân vườn luôn là sự lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình. Ở những vùng ngoại ô, nông thôn thì rất dễ thiết kế các mẫu nhà vườn 3 tầng đẹp hơn ở nội thành. Bởi diện tích đất ở thường rất eo hẹp. Tuy nhiên, xu hướng sống xanh vẫn đang rất phổ biến. Và đương nhiên sẽ có giải pháp cho chúng ta làm điều đó. Mẫu thiết kế dưới đây là một ví dụ. 

Các kiến trúc sư có thể tận dụng khoảng không phía trước để làm sân vườn. Nơi trồng những loại cây hoa nhỏ, không tốn diện tích. Bên hông nhà được mở để trồng thêm nhiều cây cảnh hơn. Nhờ đó không gian sống càng thêm xanh mát, đúng với xu hướng của thời đại.

Mẫu nhà văn phòng 3 tầng đẹp

Các mẫu thiết kế nhà văn phòng 3 tầng đẹp cũng rất được quan tâm. Bởi nhà được coi là “bộ mặt” của doanh nghiệp. Vì vậy, đòi hỏi các kiến trúc sư phải thiết kế sao cho nổi bật thương hiệu. Khiến khách hàng nhìn vào có thể nhận biết ngay đây là công ty mình đang tìm.

Thiết kế nhà văn phòng 3 tầng nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhà văn phòng 3 tầng nhận diện thương hiệu

Ở đây, các kiến trúc sư đã thiết kế mẫu nhà văn phòng 3 tầng theo kiểu nhóm. Trong đó, tầng 1 sẽ là nơi dùng để tiếp khách, các đối tác. Có phòng lễ tân và ghế chờ dành cho mọi người.

Tầng 2 sẽ là không gian làm việc của các nhân viên văn phòng. Phòng sếp được tách biệt riêng. Vừa để tiện quản lý vừa không tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.

Tầng 3 dùng để lưu trữ các giấy tờ quan trọng của công ty. Có thể dùng làm phòng họp hoặc khu sinh hoạt tập thể cho nhân viên.

Mẫu nhà ống 3 tầng ốp đá granite

Mẫu nhà ống 3 tầng vừa giúp tiết kiệm tối đa diện tích xây dựng vừa tạo không gian sinh hoạt rộng thoáng. Trong các mẫu nhà 3 tầng hiện nay, đây được coi là thiết kế nhà ống mang tính sáng tạo. Với điểm nhấn là mặt tiền được ốp đá granite xanh rêu. Giúp tạo cảm giác luôn xanh tươi và mát mẻ.

Mẫu nhà ống 3 tầng luôn xanh tươi

Mẫu nhà ống 3 tầng luôn xanh tươi

Các tầng được thiết kế rất bắt mắt và hiện đại có hệ thống thoát nước vào mùa mưa. Tận dụng một phần diện tích nhỏ để thiết kế ban công với lan can đồng bộ. Điều này tạo nên sự giật khối vô cùng khác lạ và bắt mắt.

Mẫu nhà hàng 3 tầng sang trọng, hiện đại

Việc thiết kế nhà 3 tầng để phục vụ cho việc kinh doanh ăn uống không đơn giản như xây dựng nhà ở. Diện tích để xây dựng nhà hàng phải tương đối để đáp ứng lượng khách mỗi ngày. Tùy vào đặc thù kinh doanh của mỗi nhà hàng các kiến trúc sư sẽ có bản thiết kế khách nhau. Để làm sao mẫu nhà được xây dựng nên phải mang phong cách riêng, đặc thù của món ăn kinh doanh. 

Mẫu nhà hàng 3 tầng theo phong cách cổ điển

Mẫu nhà hàng 3 tầng theo phong cách cổ điển

Nếu kinh doanh món ăn truyền thống thì sẽ chọn thiết kế mang hơi hướng cổ điển hơn. Tầng 1 có thể là nơi để đón tiếp khách, có trang bị quầy thu ngân. Tầng 2 là nơi để phục vụ cho việc ăn uống. Tầng trên có thể xây dựng nhà vệ sinh hoặc lồng ghép các dịch vụ khác.

Còn nếu kinh doanh những món ăn đặc biệt của các nước trên thế giới thì thiết kế nhà 3 tầng theo phong cách đặc thù của mỗi nước….

Tham khảo thêm

Trên đây là các mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại, sang trọng dẫn đầu xu hướng của năm. Bạn thích mẫu thiết kế nào nhất? Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn nhé!

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!