Mẫu thiết kế nhà ở ngã ba đường hợp phong thủy

Tùy vào vị trí mảnh đất tọa lạc ở ngã ba mà giải pháp đưa ra cho vấn đề này cũng khác nhau. Nhà ở ngã ba đường không phải lúc nào cũng xấu, cũng không tốt. Vậy làm thế nào để có giải pháp tốt nhất cho không gian của bạn? Hãy cùng tìm hiểu các giải pháp thiết kế nhà ở ngã ba đường cực kỳ hợp lý dưới đây.

Đối với khu đất tại ngã ba có đường đâm thẳng vào 

Phân tích vị trí

Theo như nhiều người quan niệm, đây là vị trí xấu nhất của một khu đất. Thực ra, quan niệm này rất sai lầm và không có cơ sở thực tiễn. Điều này làm cho những căn nhà tại ngã ba ở phố rất khó bán hoặc giao dịch. Hãy cùng xem xét những yếu tố dưới đây để xem vị trí mảnh đất nhà bạn có thật sự xấu hay không:

  • Nếu như con đường đâm thẳng vào nhà nhỏ hơn diện tích mảnh đất thì không hề xấu. Ngược lại, đó còn là địa điểm kinh doanh lý tưởng cho các hộ gia đình.
Vị trí nhà có đường đâm thẳng

Vị trí nhà có đường đâm thẳng

  • Đường chắn ngang nhà to hơn đường đâm thẳng thì mảnh đất cũng không xấu. Đường to chắn ngang sẽ giảm những tác động theo chiều mũi tên của đường đâm thẳng. Gia chủ không nên quá lo lắng khi có lô đất như thế này.

Vì vậy nên có những mẫu thiết kế nhà ở ngã ba đường mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ chứ không xấu như nhiều người đồn đại.

Giải pháp thiết kế

Nếu bạn có một ô đất nhỏ ở ngã ba đường và cần thiết kế phố hiện đại sao cho phong thủy tốt nhất sao không thử những biện pháp dưới đây:

  • Đặt lệch cổng nhà nhằm tránh hướng đi thẳng của mũi tên.
  • Nên trồng cây trước cửa nhà để chắn gió và bụi.
  • Sử dụng rào chắn hoặc tường bao quanh nhà để tránh gió thổi vào nhà.
  • Đặt tấm bình phong ở phòng khách và treo chuông gió trước cửa để hóa giải.
Có thể đặt lệch cổng và trồng nhiều cây xanh trước nhà

Có thể đặt lệch cổng và trồng nhiều cây xanh trước nhà

Dù sao thì nhà ở ngã ba đường không phải là vị trí quá xấu trong thiết kế. Tùy vào mong muốn của gia chủ vẫn có thể xây dựng một căn nhà tuyệt đẹp với đầy đủ công năng và phong cách hiện đại. Đây là những giải pháp chính cho thiết kế nhà ở ngã ba đường. Ngoài ra, có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để có một ngôi nhà đẹp hơn.

Đối với khu đất ở ngã ba có 2 mặt tiền

Phân tích vị trí

Những mảnh đất nằm ở ngã ba đường có 2 mặt tiền thường là nơi lý tưởng để kinh doanh. Bởi lẽ hai mặt tiền thoáng đãng đắc địa để gia chủ buôn bán, mở cửa hàng. Nếu kiến trúc sư thiết kế thật sự sáng tạo sẽ giúp căn nhà thêm sang trọng, quyền lực và hiện đại. 

Những mẫu thiết kế nhà ở ngã ba đường hai mặt tiền thường đón ánh sáng và không khí rất tốt, tạo độ thông thoáng cho căn nhà. Đồng thời có thể đón vận khí từ nhiều hướng khác nhau nên khá tốt.

Vấn đề duy nhất mà vị trí này gặp phải đó là khói bụi, ô nhiễm và tiếng ồn xe cộ. Tuy nhiên nhà mặt phố thì không thể tránh được điều này, vì có đông đúc thì việc kinh doanh mới thuận lợi.

Giải pháp thiết kế

Tùy vào mục đích của gia chủ mà có thể thiết kế thành nhiều kiểu khác nhau. Dưới đây là một số mẫu thiết kế dành cho nhà 2 mặt tiền ở ngã ba.

Mẫu nhà ở siêu đẹp và tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà ở siêu đẹp và tiết kiệm chi phí

Đây là một trong những mẫu nhà để ở phổ biến nhất hiện nay theo phong cách hiện đại. Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn phong cách nhà tân cổ điển hoặc nhà ống để thêm phần độc đáo, sáng tạo. Lợi dụng ánh sáng tự nhiên nhiều góc, có thể lắp đặt cửa sổ sát đất để tạo chiều sâu cho căn nhà. Hoặc sử dụng tiểu cảnh, cây xanh để lọc không khí tốt hơn.

Mẫu nhà ngã ba đường chuyên thiết kế để kinh doanh

Mẫu nhà ngã ba đường chuyên thiết kế để kinh doanh

Với lợi thế hai mặt tiền, gia chủ có thể thiết kế cho tầng 1 để kinh doanh, các tầng khác để ở. Mẫu nhà như này có thể cho thuê theo tầng để kinh doanh cũng rất tốt. Tầng 1 sẽ design theo yêu cầu riêng, các tầng khác thiết kế đơn giản, riêng tư để ở. Nên sử dụng gam màu đơn sắc, tươi sáng để dễ dàng thiết kế cửa hàng ở tầng 1 hơn.

Mẫu thiết kế nhà ở ngã ba đường làm văn phòng hoặc dịch vụ

Mẫu thiết kế nhà ở ngã ba đường làm văn phòng hoặc dịch vụ

Vị trí thuận lợi người qua lại có thể xây nhà để cho thuê làm văn phòng hoặc tự kinh doanh các dịch vụ khác. Để đảm bảo an ninh bên ngoài nên sử dụng cửa cuốn. Ngoài ra, không nên phân chia không gian hoặc sử dụng nhiều vách ngăn khiến khó bố trí nội thất phù hợp với mục đích. Nên tận dụng cửa kính sát đất để tận dụng tối đa nguồn sáng làm cho không gian thêm bừng sáng.

Tham khảo thêm

Trên đây là những giải pháp thiết kế nhà ở ngã ba đường trong nhiều trường hợp và nhiều mục đích khác nhau. Đây là những vị trí đều khá thuận lợi trong quá trình đi lại hoặc dễ dàng dùng vào việc kinh doanh vì vậy gia chủ có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để căn nhà thêm hoàn hảo

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!