Mệnh hỏa sơn nhà màu gì giúp chiêu tài đón lộc

Sơn là bước cuối cùng giúp ngôi nhà trở nên hoàn thiện. Việc chọn màu sơn đẹp và hợp bổn mệnh làm tăng tính thẩm mỹ và mang đến sự tốt lành cho gia chủ. Trong phong thủy người mệnh Hỏa khá là kén màu. Vậy người mệnh hỏa sơn nhà màu gì giúp chiêu tài đón lộc. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau.

Vì sao nên chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ?

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi bổn mệnh con người sẽ tương thích với loại màu sắc khác nhau. Dựa trên cơ sở này mà gia chủ lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với bổn mệnh của riêng mình. 

Căn cứ xác định mệnh của mỗi người là Ngũ hành. Theo thuyết Ngũ hành con người có 5 bổn mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sự tồn tại và chuyển đổi của màu sắc cũng liên quan đến ngũ hành. Mỗi ngũ hành tương ứng với một màu sắc. Trong đó Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng. Mộc ứng với màu xanh lá. Thủy ứng với màu đen, tím, xanh nước biển. Hỏa ứng với màu đỏ. Thổ là đất ứng với màu nâu, vàng đất.

Trong thuyết tương sinh, tương khắc đề cập Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ;  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Dựa vào đây gia chủ có thể chọn màu sơn phù hợp với bổn mệnh bản thân. Đồng thời gia chủ cũng tránh các màu xung khắc. 

Mệnh hỏa sơn nhà màu gì giúp chiêu tài đón lộc

Mệnh hỏa sơn nhà màu gì giúp chiêu tài đón lộc

Dưới đây là các màu sắc tương hợp với từng cung mệnh. Chúng tôi mời các bạn tham khảo chọn lựa

  • Mệnh Kim: Không nên chọn màu đỏ, chỉ nên dùng màu trắng, vàng hoặc ánh bạc,….
  • Mệnh Mộc: Không nên chọn màu trắng, vàng mà chỉ nên dùng màu xanh hoặc đen
  • Mệnh Thủy: Không nên chọn màu nâu, vàng đất, chỉ nên sử dụng màu đen, xanh lam, tím.
  • Mệnh Hỏa: Không nên dùng màu xanh dương, chỉ sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ.
  • Mệnh Thổ: Chỉ nên dùng màu vàng đất, nâu, vàng xám, tuyệt đối không sơn màu xanh lá.

Giải mã mệnh hỏa hợp với màu sơn gì

Trong phong thủy Hỏa tượng trưng cho yếu tố lửa. Đây là biểu tượng của sự nhiệt huyết, quyết tâm và sức sống mãnh liệt. Vì thế người mệnh Hỏa thường có tính tình nóng nảy, hấp tấp, hào hứng, nhiệt tình, sôi nổi. Đi đến đâu người mệnh Hỏa cũng khiến nơi đó trở nên sôi động, náo nhiệt. Do đó trong gia đình nào có thành viên mệnh Hỏa đều tràn ngập hạnh phúc, năng lượng và vui vẻ

Người mệnh Hỏa khá kén màu nên việc lựa chọn có phần khó khăn. Trước khi chọn màu sơn nhà theo mệnh Hỏa gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng để từ đó có sự lựa chọn đúng đắn.

Hỏa tượng trưng cho lửa. Những màu sắc đại diện cho lửa là đỏ, cam, đỏ vàng, hồng đậm,…Mỗi một màu đều mang sắc thái và ý nghĩa riêng biệt. Sau đây là bảng màu sơn cho người mệnh Hỏa, chúng tôi mời bạn xem qua.

Tông màu đỏ

Đây là màu thể hiện đúng bản chất của mệnh Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, máu lửa, may mắn, sôi nổi và hạnh phúc. Do màu đỏ vốn dĩ quá chói chang vì thế gia chủ nên chọn một số tông nhẹ nhàng. Đồng thời bạn có thể kết hợp thiết kế nhà màu đỏ với các màu sắc khác để ngôi nhà trở nên hài hòa. 

Bảng màu sơn cho người mệnh hỏa

Bảng màu sơn cho người mệnh hỏa

Tông màu hồng

Màu hồng mang lại sự nhẹ nhàng, dịu dàng, tinh tế và thu hút. Màu hồng được dùng rất phổ biến để sơn, trang trí nội, ngoại thất. Màu hồng nếu đi một mình sẽ rất “bánh bèo”, vì thế gia chủ có thể kết hợp với trắng, đỏ, cam,….để ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và đặc biệt. 

Tông màu cam, xanh 

Tông màu cam: đây là màu vui tươi, tràn ngập sức sống. Gia chủ mệnh Hỏa cá tính mạnh mẽ có thể chọn sơn nhà màu này. 

Tông màu xanh: màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa có thể chọn tông xanh lá, xanh rêu, xanh lá mạ. Màu xanh vừa mát mắt, dịu nhẹ giúp bạn dễ ngủ vừa chiêu tài lộc, thịnh vượng vào nhà.

Mệnh Hỏa không nên sơn màu gì?

Theo thuyết tương sinh tương khắc, Hỏa đại diện cho lửa mà lửa thì kỵ với nước, do đó mệnh Hỏa không hợp với Thủy. Do đó khi thiết kế nhà phố và chọn màu sơn nhà gia chủ mệnh Hỏa nên tránh các màu tương sinh với mệnh Thủy. Mệnh Hỏa kỵ với màu sơn gì đó là xanh dương, xanh da trời, xanh nước biển,… 

Nếu bạn là người mệnh Hỏa mà lại có niềm đam mê đặc biệt với màu xanh dương, xanh da trời, xanh nước biển thì cũng không nên lựa chọn. Dù các màu này có thể làm cho ngôi nhà bạn trông đẹp hơn nhưng xét theo khía cạnh phong thủy thì đã phạm húy.

Bài viết liên quan

Trên đây chúng tôi vừa bật mí mệnh Hỏa sơn màu gì vừa đẹp nhà lại đảm bảo phong thủy. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết cách làm tăng vượng khí và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. 

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!