Mệnh Mộc sơn nhà màu gì? Bật mí màu hút tài lộc và may mắn

Trong quá trình xây dựng, ngoài một bản thiết kế nhà thì việc chọn màu sơn hợp với tuổi và mệnh là điều cần thiết. Bởi màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới vận khí, sự thịnh vượng của của gia chủ. Vậy mệnh Mộc sơn nhà màu gì để rước tài lộc và những điềm lành? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, theo dõi ngay nhé.

Tìm hiểu chung về người mệnh Mộc

Hành Mộc tượng trưng cho sức sống, tương sinh với  Thủy, khắc Kim, Thổ. Bởi nước giúp cây tươi tốt trong khi đó gỗ hút dưỡng chất từ đất. Những người mệnh Mộc có tính cách chu đáo và tâm lý. Họ thường quan tâm và thông cảm cho người khác, làm gì cũng nghĩ tới người xung quanh. Người mệnh Mộc cũng rất sáng tạo, thường đưa ra nhiều ý tưởng, sáng kiến mới lạ. Sự dịu dàng, gần gũi của người mệnh Mộc khiến họ nhận được sự yêu mến của rất nhiều người.

Không giống tính cách của những người thuộc mệnh khác, người mệnh Mộc rất biết lắng nghe. Họ không cố chấp, luôn tôn trọng sự góp ý một cách chân thành và khéo léo. Những người mang mệnh Mộc thường có tài năng và thành công trong các lĩnh vực nghệ thuật.

Tìm hiểu về những người mang mệnh Mộc

Tìm hiểu về những người mang mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào những năm sau:

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Mậu Tuất: 1958
 • Kỷ Hợi: 1959
 • Nhâm Tý: 1972
 • Quý Sửu: 1973
 • Canh Thân: 1980
 • Tân Dậu: 1981
 • Mậu Thìn: 1988
 • Kỷ Tỵ: 1989

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

Muốn trả lời được câu hỏi mệnh Mộc sơn nhà màu gì thì bạn cần biết những màu sắc tương sinh, tương khắc với người mệnh Mộc. Chọn màu hợp sẽ mang lại may mắn. Ngược lại, những màu tương khắc sẽ đem lại điều không lành, mất đi vận khí tốt.

Vì vậy, tìm hiểu bảng màu sơn cho người mệnh Mộc sẽ mang lại sự cân bằng, điều hòa vận khí, mang lại sự hưng vượng. Theo đó, dù là chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc hay chọn màu nội thất thì cũng cần dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc.

Mỗi hành sẽ có 4 nhóm màu, cụ thể là màu tương sinh, tương hợp, màu nên tránh và màu khắc chế. Dựa vào các mức độ khác nhau, bạn sẽ có được lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc thì màu tương sinh, màu hợp với gia chủ mệnh Mộc là các màu sau:

 • Đen
 • Xanh dương
 • Xanh lá cây
 • Nâu
 • Xanh lam
Bảng màu sơn hợp với người mệnh Mộc

Bảng màu sơn hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì đem lại tài lộc?

Vì ý nghĩa hết sức quan trọng nên rất nhiều người thắc mắc mệnh Mộc sơn nhà màu gì là chuẩn nhất. Dựa vào những màu sắc tương sinh, tương hợp ở trên, chắc chắn rằng gia chủ mệnh Mộc đã chọn được màu sơn nhà mang lại tài lộc, may mắn cho mình và các thành viên. Tuy nhiên, khi chọn màu sơn nhà theo mệnh Mộc thì gia chủ cũng nên ưu tiên những màu tươi sáng, cụ thể như sau:

Sơn nhà màu xanh lá cây

Đây là màu sơn tốt nhất dành cho các gia chủ mệnh Mộc. Màu xanh tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tràn đầy năng lượng, sự tươi mới. Màu sắc này cũng tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi nảy nở. Hơn nữa, sơn nhà màu xanh lá cũng mang lại không gian thư giãn, thoải mái. Hiện nay, bảng màu sơn có rất nhiều màu xanh lá nhẹ nhàng để lựa chọn. Vì vậy gia chủ không cần lo tới sự đơn điệu hay quá sặc sỡ của màu xanh lá cây.

Nếu chọn xanh lá cây thì gia chủ nên kết hợp với một số màu phù hợp khác. Điển hình như màu trắng để tạo điểm nhấn, giúp không gian có được sự nhã nhặn. Đối với màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc có thể phối màu xanh lá cây với trắng, vàng hoặc khéo léo kết hợp với chút xanh lam.

Bố trí màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc

Bố trí màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc

Màu xanh lá nếu kết hợp với các mẫu thiết kế nhà vườn đẹp thì vô cùng phù hợp cho gia chủ có mệnh mộc. Vì vậy, khuân viên nhà nên trồng nhiều cây xanh để tạo nên một không gian sống phù hợp nhất.

Màu xanh lam

Đây là màu sắc được rất nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao hơn. Đặc biệt hơn, nó còn là màu sắc tương hợp với gia chủ mệnh Mộc. Màu xanh lá mang rất nhiều ý nghĩa, giúp người mệnh Mộc có được vận khí tốt, mọi điều tốt đẹp. Nếu biết cách kết hợp thì căn nhà sơn màu xanh lam sẽ vô cùng nổi bật.

Màu nâu

Bên cạnh màu xanh lá, xanh lam thì gia chủ mệnh Mộc có thể cân nhắc lựa chọn màu nâu. So với xanh lá thì tone màu này trầm hơn. Nếu chỉ dùng thuần màu nâu thì không gian sẽ hơi tối. Vì vậy, hãy dùng màu sơn này với mục đích tạo điểm nhấn hoặc trang trí. Hoặc chọn bảng màu sơn pha nâu nhãn nhặn cho không gian sống của mình.

Mệnh Mộc không nên sơn màu gì?

Mệnh Mộc kỵ với màu sơn gì? Ngoài những màu hợp thì gia chủ cũng cần biết màu nào khắc với mệnh của mình để tránh sử dụng. Mộc khắc Kim nên gia chủ mệnh Mộc cần tránh sơn các màu nhạt, trung tính như vàng, bạc, ánh kim. Đặc biệt là sơn nhà màu trắng. Bởi đây là màu sơn được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì gia chủ mệnh Mộc nên tránh. Nếu muốn có thể kết hợp một cách tinh tế hơn với những màu tương sinh, tương hợp.

Tham khảo thêm:

Mệnh mộc sơn nhà màu gì? Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã có được lời giải đáp chi tiết nhất. Hãy chọn những màu phù hợp để đón vận may, tài lộc cho chính mình cũng như các thành viên. Chúc bạn có một không gian sống lý tưởng.

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!