Mệnh Thổ sơn nhà màu gì và không nên sơn màu gì?

Màu sơn là một phần không thể thiếu giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Do đó, việc lựa chọn màu sơn phù hợp là vô cùng trọng được các gia chủ quan tâm. Không những thế, màu sơn phù hợp còn mang đến may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, trong các bản thiết kế văn phòng hay nhà ở cho những người mệnh Thổ cũng cần phải lựa chọn màu phù hợp với mệnh của mình. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Đôi nét về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ đóng vai trò quan trọng đối với vạn vật. Bởi hành thổ là không gian sống của muôn loài, vạn vật không thể sinh trưởng và tồn tại nếu thiếu đất. Chính vì vậy, có thể thấy được tầm quan trọng của Thổ (đất).

Đôi nét về người mệnh Thổ

Đôi nét về người mệnh Thổ

Những năm sinh thuộc mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ gồm các năm sinh như:

 • Mậu Dần năm 1938 và 1998
 • Tân Sửu năm 1961 và 2021
 • Canh Ngọ năm 1990 và 1930
 • Kỷ Mão năm 1939 và 1999
 • Mậu Thân năm 1968 và 2028
 • Tân Mùi năm 1991 và 1931
 • Bính Tuất năm 1946 và 2006
 • Kỷ Dậu năm 1969 và 2029
 • Đinh Hợi năm 1947 và 2007
 • Bính Thìn năm 1976 và 2036
 • Canh Tý năm 1960 và 2020
 • Đinh Tỵ năm 1977 và 2037

Tính cách của người mệnh Thổ

Thông thường, những người mệnh Thổ rất thông minh và sắc sảo. Không những thế, họ còn có khả năng ăn nói, giao tiếp rất tốt. Người mệnh Thổ còn rất tỉ mỉ và được lòng người.

Bên cạnh đó, những người mệnh này còn chung thủy trong chuyện tình cảm. Họ là những người biết hi sinh, suy nghĩ cho người khác và chu toàn mọi việc. Tuy nhiên, đây cũng là người rất cầu toàn và bốc đồng.

Người mệnh Thổ hợp hành nào?

Đối với Thổ, Hỏa là hành tương sinh bởi Hỏa sinh Thổ. Do đó, để tốt cho gia chủ mệnh Thổ thì nên tận dụng những yếu tố thuộc hành hỏa.

Không chỉ có vậy, người mệnh Thổ còn rất hợp với những yếu tố cùng mang hành Thổ.

Mệnh Thổ hợp với màu gì?

Việc xác định được màu sắc phù hợp là cơ sở để lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ phù hợp. Thông thường, người mệnh Thổ hợp với màu vàng, nâu hoặc đen. Đây là những màu sắc thuộc bản mệnh nên người bệnh Thổ rất phù hợp.

Màu hợp với người mệnh Thổ

Màu hợp với người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, quan niệm xưa cũng cho rằng lửa cháy sẽ thành tro bụi và hòa vào với đất. Do đó, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh này còn phù hợp với những màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp phong thủy, may mắn?

Ngày nay, việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà không chỉ là đẹp mà còn là yếu tố phong thủy. Do đó, chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ đang được các gia chủ mệnh này quan tâm. Như vậy sẽ mang tới nhiều may mắn và thành công cho gia chủ khi xây nhà.

Trong đó, màu sắc phong thủy của ngôi nhà sẽ hướng tới việc cân bằng năng lượng âm và dương. Từ đó, đạt tới sự hài hòa lý tưởng cho ngôi nhà. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu, còn dương là sắc sáng phản ánh màu. Do đó, màu sắc lựa chọn cho ngôi nhà sẽ tạo ra những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Chính vì vậy, nếu các bạn còn đang thắc mắc mệnh thổ hợp với màu sơn gì thì tham khảo một số màu dưới đây.

Màu vàng

Đây là màu thể hiện sự sôi động, chói lóa, tiền tài và may mắn. Vì vậy, khi người mệnh Thổ sơn nhà màu này mà đặc biệt là phòng ngủ sẽ luôn lạc quan và có tinh thần tốt.

Màu cam nhạt, vàng nhạt, xám nâu, nâu nhạt

Đây là những gam màu trung tính nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ mệnh Thổ. Không chỉ hợp mệnh mà những màu sắc này còn thể hiện sự sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp nhất?

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp nhất?

Màu nâu

Là màu của đất, màu của sự tĩnh lặng. Mặc dù màu nâu không phải là màu được ưa chuộng nhưng nếu biết kết hợp với đồ đạc sẽ giúp căn nhà trở nên ấn tượng. Bên cạnh đó, gam màu này còn mang ý nghĩa trường tồn và tượng trưng cho sự bền vững.

Màu đỏ

Ngoài những màu sắc trên thì người mệnh Thổ cũng có thể chọn màu sơn đỏ. Tuy nhiên, gia chủ không nên quá lạm dụng màu này mà chỉ nên kết hợp sao cho hài hòa.

Mệnh Thổ không nên sơn màu gì?

Bên cạnh những màu sơn hợp thì nhiều người cũng thắc mắc mệnh Thổ kỵ với màu sơn gì. Theo quan niệm phong thủy thì Mộc khắc Thổ, bởi cây sống nhờ đất. Do đó, nếu muốn sinh trưởng tốt thì cây sẽ hút dinh dưỡng từ đất. Chính bởi vậy mà đất sẽ trở nên khô cằn, bạc màu.

Vì vậy, để mang tới điều may mắn cho gia chủ và giúp ngôi nhà đẹp hơn thì nên tránh những màu sơn xanh lá cây, xanh rêu… Khi thiết kế nhà người ta cũng sẽ tránh những màu sơn này cho những người mệnh thổ.

Một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Khi chọn màu sơn nhà các bạn có thể tham khảo bảng màu sơn cho người mệnh Thổ như dưới đây:

Phòng riêng của người mệnh Thổ

Nếu trường hợp là phòng riêng của bạn thì nên chọn màu phù hợp với bản thân. Nếu là phòng ngủ của vợ chồng thì nên chọn 2 màu. Trong trường hợp này, màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ sẽ là 1 màu hợp với bạn và màu còn lại là tương sinh với người còn lại.

Phòng khách của người mệnh Thổ

Nếu bên ngoài nhà, phòng khách, ban công… thì nên chọn màu bạn thích và hợp với phong thủy chủ nhà. Như vậy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và sự nghiệp thăng tiến.

Chọn màu hợp với phong thủy cho phòng khách

Chọn màu hợp với phong thủy cho phòng khách

Phòng của các thành viên khác

Nếu là phòng trẻ nhỏ thì nên chọn màu hợp với con bạn hoặc tương sinh. Như vậy sẽ giúp tăng sinh khí cho con bạn và giúp trẻ phát triển toàn diện.

Tham khảo thêm

Với những thông tin dưới đây, chắc hẳn các bạn đã biết mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp phong thủy nhất rồi phải không. Lựa chọn màu phù hợp sẽ giúp ngôi nhà đẹp hơn và hút nhiều may mắn, tài lộc.

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!