NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ CHO GIA CHỦ MỆNH KIM

Trong thiết kế kiến trúc những lưu ý về phong thủy thuộc mệnh đặc trưng của chủ nhà luôn là vấn đề được các kiến trúc sư quan tâm hàng đầu để mang lại cho cuộc sống của gia chủ được luôn được HÀI HÒA. Đối với gia chủ là người mệnh KIM, theo thuyết Ngũ hành, cần cân nhắc đến sự tương sinh và tương khắc. Việc thiết kế nhà đối với những gia chủ mang mệnh này cần phải nhớ 3 LƯU Ý SAU ĐÂY !

1. LỰA CHỌN HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG PHÒNG 

Gia chủ là người mang mệnh KIM thì hướng Tây hoặc Tây Bắc là hướng phù hợp nhất. Mệnh KIM cũng hợp với những hướng Tây Bắc hoặc chính Tây, hướng của chính mệnh là Tây Nam, Đông Bắc là những hướng chính của MỆNH THỔ vì “THỔ SINH KIM” mà. Tận dụng tốt những hướng này nó có thể cải tạo vận số.
Chú ý: Người mệnh Kim không nên mở cổng theo hướng Nam bởi theo Ngũ hành, Nam thuộc Hỏa, Thủy khắc Hỏa sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất hòa, sự nghiệp gặp nhiều bất lợi.

Người mệnh Kim phù hợp với hướng Tây và Tây Bắc.

2. LỰA CHỌN MÀU SẮC

Người mệnh Kim nên chọn màu tương hợp với mệnh là trắng và vàng. Về cơ bản, hai gam màu này hầu hết đều khá dễ tính trong việc làm đẹp không gian sống. Tùy vào sở thích cũng như gu thẩm mỹ để những gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn một trong hai gam màu này làm màu nền, hoặc điểm tô cho căn phòng thêm ấn tượng bằng cách lựa chọn hai màu này cho nội thất của căn phòng.
Bên cạnh màu chính, bạn có thể lựa chọn các màu như vàng nhạt, vàng kim, xám, xanh nhạt cho ngôi nhà tạo điều kiện tốt nhất cho trường khí ngôi nhà thêm vượng, giúp cuộc sống và sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Những màu có ánh kim, thuộc Kim sẽ phù hợp nhất với người mệnh này.

Những gam màu của mệnh Thổ cũng có thể bổ trợ cho không gian của người mệnh Kim bởi theo nguyên lý của Ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Màu vàng, nâu, vàng đất, nâu đất những màu cơ bản của mệnh Thổ mà những người mệnh Kim có thể xem xét để làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Những màu thuộc Thổ có thể bổ trợ cho nhà của người mệnh Kim.

Cũng dựa vào Ngũ hành, người mệnh Kim nên hạn chế tối đa việc chọn lựa màu của Hỏa là đỏ và tím, bên cạnh đó nên ít dùng màu cam, đen, xanh lam.

Nên hạn chế màu đen, xanh lam, đỏ trong ngôi nhà của người mệnh Kim.

3. LỰA CHỌN NỘI THẤT VÀ VẬT TRANG TRÍ

Ngôi nhà của người mệnh Kim nên ưu tiên cho những đồ nội thất bằng gốm sứ, đá và những đồ kim khí như bạc, đồng, sắt, thép, vàng. Những vật dụng thuộc Kim trong nhà như tủ lạnh, ti vi và điều hòa cũng nên đặt ở những hướng tốt để hỗ trợ cho tính kim, mang lại nhiều cát lành và vượng khí cho không gian của gia chủ mệnh Kim.

 

Đồ kim khí, gốm sứ, đá sẽ phù hợp trang trí cho nhà của người mệnh Kim.

Những vật dụng, phụ kiện trang trí phù hợp với mệnh Kim là thép, nhôm, vàng, bạc, bạch kim… Chọn lựa những vật dụng có chất liệu này không những tăng thêm nét đẹp sang trọng, ấn tượng cho không gian mà còn giúp thúc đẩy sự lưu thông không khí, giúp mọi việc trong nhà được thuận lợi hơn.
Với những căn phòng riêng của người mệnh Kim, cũng có thể chọn những vật trang trí như đèn bàn, chuông gió, tranh ảnh, đèn chùm với chất liệu thuộc Kim đặt ở vị trí kín gió hay hướng tốt trong phòng.

Ngoài ra, những vật dụng có độ sáng bóng như kim loại cũng có tính chất như kim, không chỉ là những vật dụng hữu ích, làm đẹp cho ngôi nhà mà còn hỗ trợ tốt cho vận khí của người mệnh Kim như gương hay thủy tinh.

Để cân bằng trường khí cho ngôi nhà, bạn có thể trồng thêm các loại cây hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân. Những loại cây cảnh tuy thuộc Mộc nhưng lại có tính Kim nên sẽ hỗ trợ đắc lực cho nhà của người mệnh Kim.

Hoa Kim Quế

Người mệnh Kim không nên chọn những đồ dùng hay phụ kiện trang trí liên quan đến nước như bể cá, tiểu cảnh nước, thác nước hay xây dựng hồ bơi trong nhà. Những đồ dùng bằng gỗ cũng nên hạn chế chọn lựa để sử dụng trong căn phòng.

 

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!