NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ CHO GIA CHỦ MỆNH THỔ

Dựa vào bản mệnh chính của gia chủ để bạn có thể xem xét việc chọn lựa hướng, chọn màu sắc, vật dụng phù hợp để kích hoạt luồng sinh khí mang đến may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.
Trong mối quan hệ Ngũ hành thì màu sắc, chất liệu, hướng nhà luôn có sự gắn bó mật thiết, có sự tương sinh và tương khắc. Nếu bố trí nhà, căn phòng dựa vào mệnh của gia chủ sẽ giúp cuộc sống gia đình gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

1. LỰA CHỌN HƯỚNG

Người mệnh Thổ làm gia chủ của một ngôi nhà sẽ mang đến sự vững chắc, an bình cho tổ ấm của chính mình. Nếu ngôi nhà đó có hướng chính là Đông Bắc và Tây Nam sẽ tạo nên sự giàu có, bình an cho tất cả mọi người sống trong nhà.

 

Theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể chọn hướng giường thuộc mệnh Hỏa tức là hướng Nam hoặc các hướng thuộc mệnh Thổ như Tây Nam, Đông Bắc để tạo nên sự hài hòa, cân bằng khí cho nhà của người mệnh Thổ.

Chọn hướng giường thuộc Hỏa bởi Hỏa sinh Thổ.

2. LỰA CHỌN MÀU SẮC

Theo màu sắc trong thuyết Ngũ hành thì màu nâu đất là màu bản mệnh của Thổ. Vì vậy, trong căn phòng hoặc ngôi nhà của người mệnh Thổ có thể lựa chọn gam màu này làm màu sắc chủ đạo, làm màu nhấn hoặc màu nền đều mang đến vẻ đẹp thanh thoát, hiện đại đầy tinh tế cho không gian.
Bên cạnh màu bản mệnh, bạn cũng có thể sử dụng màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam, vàng chanh, vàng đất, màu nâu, xám, đồng, xanh nhạt để trang trí cho căn phòng thêm trẻ trung, sinh động nếu gia chủ là người trẻ tuổi. Những gam màu này cũng có thể hỗ trợ tốt cho cuộc sống của người mệnh Thổ.

Chọn những gam màu vàng, nâu vàng, nâu đất sẽ phù hợp trong không gian mệnh Thổ.

Bên cạnh các màu phổ biến, để không gian có năng lượng dồi dào, gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn các vật dụng trang trí hoặc những nội thất nhấn với màu đỏ, hồng nhạt, cam, tím… bởi những gam màu này cũng tương tác khá tốt với mệnh chính.

Những gam màu đỏ, vàng cam, hồng, hồng tím… cũng thích hợp với gian phòng của người mệnh Thổ.

Ngoài ra, Mộc khắc Thổ nên bạn chú ý hạn chế trang trí gam màu xanh lam, xanh lá cây trong việc trang trí nhà cho gia chủ mệnh Thổ.

3. LỰA CHỌN CHẤT LIỆU

Nếu như những gia chủ có mệnh Mộc nên chọn những đồ đạc, vật dụng trong nhà có nguồn gốc từ cây cối, hoa cỏ thì ngôi nhà của người mệnh Thổ lại nên chọn các đồ vật, nội thất có nguồn gốc từ đất, gốm sứ, gạch ngói…
Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch theo phong thủy cũng là đồ dùng thuộc Thổ, mang lại nét đẹp sang trọng cho không gian và có tác dụng hỗ trợ tích cực cho cuộc sống của người mệnh Thổ.
Đá cẩm thạch có thể lát sàn bếp, tường nhà tắm, bề mặt tủ, bàn trà trong phòng khách… Sử dụng linh hoạt các chất liệu này để mang lại vẻ đẹp sinh động, hiện đại, bắt mắt cũng như cảm giác ấm cúng, tự nhiên, gần gũi cho không gian.

Những chất liệu có nguồn gốc từ đất sẽ phù hợp với người mệnh Thổ.

Cũng theo thuyết Ngũ Hành, Thổ sẽ sinh Kim nên trong nhà của người mệnh Thổ có thể dùng các vật dụng bằng kim loại tạo nên sự tiện lợi trong sử dụng cũng như vẻ đẹp hiện đại cho không gian.

Nhà của người mệnh Thổ cũng có thể dùng đồ dùng bằng kim loại.

Người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng các đồ đạc được làm bằng chất liệu gỗ gây nên nhiều bất lợi, không tốt cho cuộc sống của người mệnh Thổ.

4. LỰA CHỌN NỘI THẤT VÀ VẬT DỤNG TRANG TRÍ

Người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn khá nhiều các loại cây vừa mang lại sinh khí tốt nhất cho ngôi nhà vừa mang đến cảm giác an yên, tự tại cho chính bản thân. Có thể nói, những gia chủ có mệnh Thổ rất kỵ màu xanh lá, khi trồng cây nên tránh những loại cây có tán rộng um tùm, nhiều lá và có màu xanh đậm.
Bạn nên chọn những loại cây như đồng tiền, vạn lộc, hồng môn, thiên thanh, xương rồng tuyết, la lan, uyên thảo đa sắc, cây cung điện vàng… vừa mang tài lộc, thịnh vượng vào nhà vừa tạo vẻ đẹp xinh xắn cho nơi mà những loại cây này hiện diện.
Bạn cũng nên trồng những loại cây này trong các chậu sành, sứ, những chậu được làm từ đất sét hoặc đá bởi người mệnh Thổ khá phù hợp với những vật liệu làm từ đất.

Chọn đồ trang trí từ chất liệu gốm, sứ.

Ngoài ra, khi thiết kế nhà cho người mệnh Thổ, bạn nên chú ý đến sàn nhà và trần nhà. Trần nhà nên chọn màu sáng để tạo cảm giác thông thoáng, sáng sủa cho căn phòng. Sàn nhà nên chọn màu đậm hơn trần để gia tăng tiền tài, phúc lộc cho gia chủ.
Khi thiết kế sàn, phải đảm bảo toàn bộ sàn bằng phẳng, không nên phân vùng thấp cao, chọn chất liệu sàn với vật liệu nhẵn nhụi, tránh sự sần sùi, thô ráp sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, đời sống sinh hoạt gặp nhiều sóng gió.

Trần nhà nên chọn màu sáng và nhạt hơn sàn nhà.

 

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!