Xu hướng thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ phổ biến nhất

Hiện nay, với xu hướng tăng cao về giá nhà đất, không phải ai cũng tích cóp để mua được mảnh đất lớn. Những người có thu nhập tầm trung thường mua đất với diện tích từ 50m2 trở lại. Một ngôi nhà nhỏ xinh với thiết kế hiện đại và đầy tiện nghi luôn là mơ ước của nhiều người. Dưới đây là những kiểu thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ phổ biến và được đánh giá cao nhất.

Mẫu thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ đẹp

Tùy vào kiểu ô đất và diện tích mặt bằng để thiết kế sao cho đẹp và đầy đủ nhất. Với 2 kiểu ô đất là đất vuông và đất hình chữ nhật, sẽ có 2 kiểu thiết kế đẹp nhất cho diện tích 50m2. Bao gồm:

Kiểu thiết kế nhà cấp 4 50m2 2 phòng ngủ

Những mẫu thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ kiểu nhà cấp 4 thực sự phù hợp với những ô đất khá vuông vắn (chênh lệch chiều dài, chiều rộng từ 1-2m). Những mẫu nhà cấp 4 rất phù hợp khi gia chủ muốn tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo sự hiện đại, tiện nghi cho căn nhà.

Bản cắt bố trí phòng nhà cấp 4 hai phòng ngủ

Bản cắt bố trí phòng nhà cấp 4 hai phòng ngủ

Nên dựng 2 phòng ngủ đặt cạnh nhau và có chung một nhà vệ sinh hoặc có thể đặt nhà vệ sinh trong mỗi phòng (điều này làm giảm diện tích cả hai phòng ngủ). Phòng khách gần cửa ra vào, bên cạnh sẽ là phòng ăn.

Phần cửa ra vào nên được thiết kế lệch để giành diện tích tối đa cho nhà vệ sinh thêm rộng hơn. Việc bố trí nội thất cũng cần đơn giản hóa để căn nhà thêm rộng rãi và thoáng mát. Tránh việc sắp xếp quá nhiều nội thất không cần thiết.

Một mẫu nhà cấp 4 hiện đại

Một mẫu nhà cấp 4 hiện đại

Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ nên sử dụng các loại mái thái hoặc mái ngói cho hiệu quả chống nóng cao mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ chung. Hoặc có thể thiết kế phần gác lửng để tăng diện tích sử dụng cho căn nhà, chi phí xây dựng cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều.

Kiểu thiết kế nhà 50m2 2 tầng 2 phòng ngủ

Đây là kiểu thiết kế phù hợp cho những ô đất hình chữ nhật và có diện tích mặt tiền không quá nhiều. Mẫu thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ này cần được sắp xếp phòng ở các tầng phù hợp nếu không sẽ mang lại cảm giác chật chội, bức bí cho căn nhà.

Bản cắt thiết kế phòng cho mỗi tầng

Bản cắt thiết kế phòng cho mỗi tầng

Đối với mẫu nhà hai tầng, kiểu sắp xếp phổ biến luôn là tầng 1 bao gồm phòng khách, nhà ăn và 1 nhà vệ sinh. Trên tầng 2 sẽ bao gồm 2 phòng ngủ dùng chung 1 nhà vệ sinh. Hoặc cũng có thể sắp xếp theo kiểu tầng 1 bao gồm 1 phòng khách kéo dài với phòng ăn, 1 phòng ngủ bên cạnh và 1 nhà vệ sinh nhỏ riêng; tầng 2 sẽ gồm 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh và một sân giặt, phơi đồ nho nhỏ. Đây là hai kiểu bố trí phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Đối với mẫu nhà hai tầng, nên lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp:

  • Thiết kế nhà ống: tạo ấn tượng với người nhìn bởi các hình khối khoa học, hiện đại, sáng tạo.
Mẫu thiết kế nhà ống hai tầng 50m2

Mẫu thiết kế nhà ống hai tầng 50m2

  • Thiết kế nhà mái thái: hiệu ứng chống nóng tốt, tạo góc nhìn đa phương diện, truyền thống mà vẫn có sự hiện đại.

Đây là hai kiểu phong cách phổ biến cho các mẫu thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ được đánh giá khá cao, đảm bảo độ rộng rãi cho căn nhà. Nếu biết phối hợp màu sắc và nội thất sẽ mang lại hiệu quả thị giác cao.

Những lưu ý khi thiết kế nhà 50m2

50m2 không phải diện tích quá rộng để có thiết kế quá nhiều chi tiết. Cho dù sự sáng tạo của bạn thể hiện trong những thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ có độc đáo như thế nào thì cũng lên lưu ý qua những điểm sau:

  • Bố trí nội thất đơn giản, không cầu kỳ, tránh các chi tiết rườm rà gây rối mắt. Màu sắc có thể cùng tone hoặc tương phản với màu chủ đạo của căn nhà. Nên sử dụng những nội thất thông minh để tiết kiệm không gian (ví dụ: tủ âm tường, bàn ăn thông minh,….).
  • Nếu sử dụng mái ngói nên chọn tone màu sáng cho cả căn nhà. Bởi vì màu ngói thường khá tối, nếu màu sắc nhà tối sẽ gây cảm giác u ám cho cả căn nhà. Nếu nhà ống nên sử dụng những tone màu tương phản độc đáo.
  • Sử dụng, lắp đặt đèn led mang màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác ấm cúng bên trong. Nếu kết hợp lắp đặt các loại cửa kính trong nhà sẽ tạo không gian hiện đại, sang trọng hơn.
  • Sử dụng hình khối khi thiết kế kết hợp với vật liệu xây dựng ở mức phù hợp với chi tiêu của gia chủ. Những kiểu thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ ở trên đều phù hợp với chi phí mà đạo đa số gia chủ có thể bỏ ra.

Tham khảo thêm:

Trên đây là một số giải pháp thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ tối ưu và tiện ích nhất được nhiều người đánh giá cao. Từ mặt bố trí các phòng đến phong cách thiết kế đều phải thống nhất để phù hợp với yêu cầu của chủ nhà. Nếu như thiết kế càng tỉ mỉ, chi tiết thì khi thi công và hoàn thiện sẽ giảm thời gian và tiền bạc đáng kể. Hãy liên hệ báo giá xây nhà trọn gói của bisconsjsc để được tư vấn.

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!