4 thiết kế nhà trọ đẹp, tiết kiệm chi phí đảm bảo kinh doanh có lợi nhuận 

Do luồng lao động dịch chuyển về các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Áp lực dân số gia tăng, trong khi quỹ có hạn đã làm cho nhu cầu nhà ở trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Để giải quyết vấn đề an sinh vừa kinh doanh có lợi nhiều chủ đầu tư đã xây dựng nhà trọ cho thuê. Tuy nhiên để thu hút khách phải biết cách thiết kế nhà trọ đẹp. Nhằm san sẻ bớt nỗi lo cùng bạn, ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 thiết kế nhà trọ đẹp, tiết kiệm chi phí nhất hiện nay để chủ đầu tư tham khảo.

Thiết kế nhà trọ cấp 4, có gác lửng

Với dạng nhà trọ này nhìn bên ngoài không khác gì căn hộ cấp 4 được xây trên một khuôn viên rộng. Tuy nhiên, bên trong không được chia thành các phòng chức năng mà dùng để bố trí phòng trọ. Mỗi phòng đều có không gian sinh hoạt, ngủ nghỉ, toilet, bếp ăn,……

Để tăng diện tích sử dụng cho mỗi phòng, chủ đầu tư nên xây dựng thêm gác lửng. Gác lửng có thể được đúc bằng bê tông hoặc lót ván gỗ. Diện tích gác lửng chỉ chiếm khoảng ⅔ mặt bằng phòng trọ là tối ưu nhất.

Thiết kế nhà trọ đẹp có gác lửng

Thiết kế nhà trọ đẹp có gác lửng

Nếu diện tích đất mà chủ đầu tư dự định xây dựng khá rộng thì có thể áp dụng hình mẫu này. Bạn nên khai thác triệt để quỹ đất bằng cách xây dựng các dãy nhà trọ song song nhau. Giữa các dãy có khoảng sân chung dùng để phơi quần áo, vui chơi hoặc đậu xe.

Thiết kế nhà trọ đẹp 2 tầng với giá rẻ

Trường hợp khuôn viên xây dựng nhà trọ của bạn vừa phải thì chọn mô hình nhà trọ 2 tầng. Thay vì mẫu nhà cấp 4 chỉ có 1 tầng, chủ đầu tư có thể xây thêm một tầng nữa để tăng diện tích kinh doanh. Thiết kế nhà trọ đẹp 2 tầng có hai sự lựa chọn dành cho bạn. Một là gia chủ xây dựng kiên cố bằng bê tông. Cách này khá tốn chi phí nhưng đổi lại thời gian sử dụng lâu dài. Hai là, bạn thi công nhà tiền chế, sau đó lắp ghép vào. Với phương pháp này thì thời gian thi công ngắn, tiết kiệm chi phí nhưng rất mau xuống cấp. 

Nhà trọ đẹp 2 tầng với giá rẻ

Nhà trọ đẹp 2 tầng với giá rẻ

Khi xây dựng nhà trọ 2 tầng, chủ đầu tư nên gia cố phần móng thật vững chắc, đảm bảo chịu tải tốt và sức gió mạnh. Đối với mô hình này, có thể bố trí phòng trọ có gác lửng hoặc không có, tùy theo nguồn lực tài chính và ý đồ của chủ đầu tư. Với nhà trọ 2 tầng, chủ đầu tư phải bố trí bãi xe thật an toàn để người đi thuê an tâm sinh sống. Lan can và cầu thang cần được gia cố chắc chắn, an toàn, vượt khỏi tầm với của trẻ em.

Tham khảo thêm: Thiết kế nhà phố hiện đại

Mẫu thiết kế nhà trọ 3 tầng cao cấp

Việc thiết kế nhà trọ 3 tầng không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Mô hình này “ngốn” một số tiền khá lớn. Vì thế, chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính mạnh. Hơn thế nữa, nhà trọ 3 tầng không chỉ đẹp mà còn phải đầy đủ công năng mới mong níu chân người đi thuê, mang lại thu nhập ổn định.

Mẫu nhà trọ 3 tầng cao cấp

Mẫu nhà trọ 3 tầng cao cấp

Thiết kế nhà trọ 3 tầng đẹp cần có mặt tiền rộng thoáng và sáng sủa. Do đó, chủ đầu tư không xây dựng các dãy nhà trọ san sát nhau mà nên dành khoảng trống để đón nắng và gió tự nhiên. Thêm vào đó, tại các sảnh hành lang bạn đừng quên lắp đèn vừa đảm bảo an ninh vừa thắp sáng cả khu trọ. Nhà trọ 3 tầng muốn đẹp, khang trang, lâu bền, chủ đầu tư nên xây dựng kiên cố, trong đó phần móng phải được thi công thật vững chắc.

Thiết kế nhà trọ đẹp 4 tầng hiện đại

Nếu như trước đây các gia chủ thường tận dụng nhà phố nhiều tầng để ngăn thành phòng và cho thuê. Ngày nay, mô hình này đã không còn được ưa chuộng mà thay vào đó là các dãy nhà trọ 4 tầng hiện đại dần soán ngôi. Sở dĩ, nhà trọ 4 tầng chiếm ưu thế vì nó mang lại cho người đi thuê không gian sống thoải mái, tiện nghi. Đồng thời hình mẫu này còn giúp chủ đầu tư mở rộng quy mô kinh doanh.

Nhà trọ đẹp 4 tầng hiện đại

Nhà trọ đẹp 4 tầng hiện đại

Xây nhà trọ 4 tầng là suất đầu tư lớn nên đòi hỏi vốn cao. Khu trọ 4 tầng đông đúc cư dân việc gìn giữ an ninh, an toàn là vấn đề cấp thiết. Để việc kinh doanh được suôn sẻ, mang về lợi nhuận khả thi thì chủ đầu tư cần lưu ý các vấn đề sau:

Nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo an ninh, an toàn

Tình nạn trộm cắp, gây rối trật tự là những vấn đề nổi cộm, thường xuyên xảy ra và khiên chủ đầu tư đau đầu, nhức óc. Vì thế, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về người và tài sản, chủ đầu tư nên lắp camera và thuê bảo vệ khu trọ.

Thiết kế nhà trọ đẹp, hiện đại và văn minh

Thị trường kinh doanh nhà trọ ngày càng cạnh tranh khốc liệt khi có nhiều đơn vị nhảy vào khai thác lĩnh vực này. Vì thế, để níu chân người đi thuê thì nhà trọ của bạn không chỉ đẹp mà còn phải tiện nghi, hiện đại và văn minh.

Để không gian sống được mở rộng và giảm bớt cảm giác bức bối cho người thuê, chủ đầu tư nên xây thêm gác lửng.  Nhà vệ sinh cần được bố trí khép kín trong mỗi phòng vừa sạch sẽ lại tiện lợi.

Giá cho thuê hợp lý

Như chúng tôi đã đề cập ở trên chi phí xây dựng nhà trọ 4 tầng rất lớn. Nếu chủ đầu tư muốn thu hồi vốn nhanh mà đưa ra mức giá cho thuê phòng quá cao thì sẽ khó tìm được khách hàng. Trường hợp chủ đầu tư hạ giá thuê so với mặt bằng chung để kéo khách thì nguy cơ lỗ vốn nặng. 

Vì thế, chủ đầu tư nên cân nhắc đưa ra giá thuê hợp lý nhất. Để tính được mức giá cho thuê tối ưu nhà đầu tư cần dựa vào chi phí vốn, vòng đời dự án, tỷ lệ khấu hao và điều kiện kinh tế của nhóm khách hàng mục tiêu.

Tham khảo thêm:

Trên đây, chúng tôi vừa trình bày cách thức thiết kế nhà trọ đẹp, tiết kiệm chi phí giúp chủ đầu tư sinh lời. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, chủ đầu tư sẽ chọn được cho mình mô hình kinh doanh tối ưu nhất. Lưu ý, chủ đầu tư khi xây dựng nhà trọ không nên tiến hành ồ ạt. Chủ đầu tư có thể thi công theo từng giai đoạn để thăm dò thị trường. Một khi có lượng khách hàng ổn định thì mới tiến hành mở rộng quy mô kinh doanh.

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!