Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Việc thiết kế nội thất văn phòng không chỉ thể hiện được gu thẩm mỹ, tạo dựng phong cách riêng cho văn phòng cũng như công ty của bạn, mà nó còn đem đến cho bạn cũng như các nhân viên của mình những tiện ích bất ngờ nữa. Trong bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc thiết kế nội thất văn phòng nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc tổ chức sắp xếp không gian văn phòng làm việc một cách tối ưu nhất. Thiết kế văn phòng không chỉ đơn thuần là việc đặt bàn ghế, các thiết bị làm việc vào văn phòng mà còn phải biết sắp xếp một cách hợp lý và tối ưu nhất cho không gian văn phòng.

Tổ chức thiết kế văn phòng làm việc một cách tối ưu nhất

Tổ chức sắp xếp văn phòng làm việc một cách tối ưu nhất

Tính thẩm mỹ của nội thất văn phòng được đánh giá dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau như sự hài hòa về màu sắc và bố cục sắp xếp. Đồng thời phải thể hiện được bản sắc văn hóa của công ty, và thể hiện được sự nghiêm túc cũng như sự chuyên nghiệp.

Việc thiết kế văn phòng không chỉ có riêng phòng làm việc mà còn bao gồm cả các phòng khác như phòng họp, phòng khách, phòng tiếp tân … Tất cả các bộ phận văn phòng phải đáp ứng được các yêu cầu về tiện nghi, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Việc sắp xếp này cũng sẽ góp phần mang lại hiệu quả làm việc cho các nhân viên trong văn phòng.

Lý do nên thiết kế nội thất văn phòng

Mỗi ngày có 24 giờ, trong khi các nhân viên văn phòng phải có ít nhất 8 tiếng ở tại văn phòng, cho nên việc có được một không gian làm việc thật sự thoải mái thư thái sẽ tăng năng suất lao động và nâng cao chất lượng cuộc sống cho các nhân viên.

Việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian văn phòng mà còn đồng thời mang đến những tiện nghi, tiện ích và mang lại cảm hứng làm việc cho các nhân viên.

Không chỉ đối với các nhân viên trong công ty, việc có văn phòng thiết kế đẹp còn mang đến những ấn tượng về sự chuyên nghiệp, chỉn chu của công ty trong mắt đối tác cũng như trong mắt các khách hàng. Nhờ vào đó công ty có thể tạo dựng được niềm tin, sự uy tín của mình.

Những hạng mục cần thiết của thiết kế nội thất văn phòng

Sau đây là những hạng mục cần thiết khi tiến hành thiết kế thi công nội thất văn phòng:

Thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp cũng là nơi thực hiện các buổi họp của toàn công ty, nơi đưa ra các quyết định, các định hướng phát triển cho doanh nghiệp. Cho nên việc thiết kế nội thất cho phòng họp cũng rất quan trọng. Yêu cầu đối với một phòng họp đó là tạo sự rộng rãi, thoải mái, tầm nhìn không bị che khuất để người lãnh đạo có thể quan sát được toàn cảnh buổi họp.

Nội thất trong phòng họp thường phải có một bàn cỡ lớn hình vuông hoặc hình bầu dục, số lượng ghế tùy theo số lượng nhân viên công ty nhưng cần phải thiết kế đồng bộ. Bên cạnh bàn ghế, việc bố trí máy chiếu, máy tính, hay tivi cũng cần bố trí hợp lý. Mọi nội thất trong phòng họp cần phải đảm bảo đơn giản nhưng sang trọng, lịch sự.

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Văn phòng giám đốc là không gian làm việc của người đứng đầu trong công ty, đồng thời cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp hay cuộc gặp mặt khách hàng, đối tác. Do đó việc thiết kế nội thất văn phòng giám đốc cần phải tỉ mỉ và kỹ lưỡng vì nó phản ánh được bộ mặt của công ty.

Nội thất trong văn phòng giám đốc thường bao gồm bàn làm việc và ghế ngồi. Bàn làm việc cần hơi lớn một chút được làm bằng gỗ để có thể thể hiện được quyền lực của người làm chủ. Bên cạnh đó ghế ngồi nên là loại cỡ lớn bằng da, có thể điều chỉnh chế độ ngồi, tạo nên sự sang trong cũng như thoải mái cho người ngồi.

Ngoài bàn làm việc, nên phòng giám đốc nên sắp xếp thêm bộ bàn ghế da để tiếp khách, tất cả đều cần phải thể hiện được sự sang trọng và lịch sự.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho nhân viên

Việc thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc của nhân viên càng ngày càng trở thành xu hướng hiện đại. Việc thiết kế phòng làm việc của nhân viên cần phải nổi bật được sự năng động và tinh tế. Bàn làm việc được chọn thường là loại có kích thước sử dụng vừa phải, không cần quá lớn. Cần thiết kế một không gian mở trong phòng làm để có sự kết nối thuận tiện giữa các nhân viên trong khi trao đổi, bàn bạc công việc.

Ngoài ra, để tạo ra không gian xanh cho phòng làm việc, bạn có thể tùy ý trang trí thêm cây xanh và hoa … Màu sắc trong phòng làm việc nên chọn những tông màu nhẹ nhàng và hòa hợp ánh sáng

Thiết kế nội thất quầy lễ tân

Nếu công ty bạn có bố trí quầy lễ tân thì việc thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Bất kỳ ai ra hoặc vào công ty đều phải đi qua khu vực quầy lễ tân, cho nên đây phải là nơi thể hiện được văn hóa và hình ảnh của công ty, đặc biệt là logo, thương hiệu hay slogan của công ty cần phải được nổi bật.

Quầy lễ tân có thể to hoặc nhỏ tùy theo quy mô của công ty, nhưng bên cạnh quầy, bạn có thể tùy ý bố trí thêm bộ bàn ghế nhỏ để tiếp khách hoặc để khách ngồi chờ.

Yêu cầu cần thiết khi thiết kế văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng, cần phải lưu ý những yếu tố sau đây: 

Khi thiết kế nội thất văn phòng, cần phải lưu ý những yếu tố sau đây:

Phân bố không gian hợp lý

Bước đầu tiên khi thực hiện thiết kế nội thất văn phòng, cần phải phân chia bố cục cho không gian một cách hợp lý. Để làm được điều này cần phải nắm được những thông tin về diện tích phòng, số lượng phòng và số lượng nhân viên làm việc cùng những yêu cầu cụ thể cho mỗi phòng trong công ty.

Dựa vào những thông tin này, người thiết kế phải sắp xếp phân chia hợp lý để đảm bảo đủ các điều kiện về thẩm mỹ cũng như tiện ích cho không gian văn phòng.

Phong cách thiết kế nội thất

Mỗi một phong cách thiết kế nhà đẹp sẽ mang lại những dấu ấn riêng cho công ty. Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, năng động trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các chủ doanh nghiệp.

Ngoài việc bố trí bàn ghế chỗ ngồi, các chuyên viên thiết kế có thể lồng những hình ảnh của công ty như logo, slogan … sao cho nổi bật nên văn hóa và thương hiệu của công ty. Nhờ đó tạo điểm nhấn cũng như gây ấn tượng cho khách hàng.

Lựa chọn chất liệu thi công

Hiện nay khi ngành công nghiệp càng ngày càng phát triển, có quá nhiều chất liệu mới được phổ biến để có thể thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại, trong đó có thể kể đến như gỗ tự nhiên, gỗ ép, kính, nhựa, thạch cao, …

Từng loại chất liệu cũng có rất nhiều giá thành khác nhau, cho nên có thể dựa vào ngân sách của công ty để thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn tông màu chính

Khi lựa chọn tông màu cho văn phòng làm việc, nên lựa chọn theo màu sắc của logo thương hiệu công ty, điều này sẽ tạo nên sự thống nhất, bắt mắt, lại vừa tạo ra được bản sắc của công ty.

Bên cạnh tông màu chính, lựa chọn kết hợp với những màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng để phù hợp với văn phòng.

Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng nhất

Dưới đây là những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đang được ưa chuộng nhất. Bạn có thể tham khảo các mẫu này để lấy ý tưởng cho văn phòng làm việc của chính mình nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Một văn phòng không gian mở yêu cầu cần có lượng ánh sáng tự nhiên thích hợp. Cho nên, bạn có thể không ngăn cách các phòng ban hoặc sử dụng kính để ngăn cách các khu vực. Như thế có thể tạo ra cảm giác thoáng rộng cho không gian văn phòng.

Ngoài việc sử dụng các vách ngăn bằng kính, bạn có thể thiết kế sử dụng các giá hoặc kệ để ngăn các khu vực. Như vậy vừa tạo được không gian, vừa có chỗ để đồ. Bạn có thể bố trí thêm chậu cây xanh trên giá kệ để mang lại không khí trong lành cho văn phòng.

Thiết kế đa màu sắc hình khối

Phong cách thiết kế đa màu sắc hình khối vô cùng ấn tượng

Với các hình khối và màu sắc đa dạng, kiểu thiết kế này mang đến sự trẻ trung năng động và trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng.

Bằng việc sử dụng đa sắc màu với nhiều hình khối khác nhau, chắc chắn văn phòng công ty bạn sẽ trở nên vô cùng cá tính và gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên bước vào.

Thiết kế văn phòng xanh

Ngày nay, việc sống hòa hợp với thiên nhiên đang trở thành xu hướng, đối với việc thiết kế văn phòng cũng không hề ngoại lệ. Để văn phòng trở nên xanh mát hơn, cần phải tối ưu không gian và tạo ra những khoảng riêng để bố trí cây xanh trong phòng làm việc hoặc nếu không có đủ không gian, bạn có thể đặt những cây cảnh nhỏ trên bàn ghế văn phòng.

Việc thiết kế văn phòng xanh không chỉ thân thiện với thiên nhiên, mà còn giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, không khí trong lành, nhờ vậy mà các nhân viên có thể làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

Thiết kế văn phòng sử dụng nội thất module

Thiết kế văn phòng sử dụng nội thất module

Phong cách thiết kế này hiện còn khá mới mẻ nhưng lại có độ hot rất cao. Hiện nay, trên thị trường nội thất văn phòng, nội thất module cũng rất sẵn với nhiều mẫu mã vô cùng đa dạng, bắt mắt.

Nội thất module phù hợp với không gian văn phòng thoáng rộng, cũng như có thể thay đổi theo nhiều không gian khác nhau. Nhưng để tối ưu được việc thiết kế văn phòng, bạn có thể đặt các sản phẩm được thiết kế theo yêu cầu để phù hợp hơn với văn phòng của mình.

Hiện nay giá thiết kế nội thất văn phòng khá là cạnh tranh do thị trường thiết kế nội thất đang phát triển mạnh, cho nên chi phí thiết kế nội thất văn phòng cũng có mức dao động rất lớn. Để có được thiết kế nội thất phù hợp cho văn phòng của mình, hãy cân nhắc kỹ các phương án phù hợp các bạn nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có được một không gian làm việc ưng ý và có thể làm việc thật hiệu quả.

Xem thêm

Bài viết liên quan

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!