Thiết kế văn phòng

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp nhất hiện nay

Không chỉ là một không gian làm việc tập trung, văn phòng còn là “bộ mặt” của công ty. Chính vì thế việc thiết kế văn phòng là điều vô cùng quan trọng cần phải lưu ý. Đặc biệt là các văn phòng có diện tích nhỏ, hẹp. Vậy thiết kế văn phòng như thế nào là đẹp, hiện đại và hài hòa? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết ngay vấn đề này nhé!

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế văn phòng

Trước khi bắt tay vào thiết kế văn phòng các bạn cần phải lưu ý đến các vấn đề sau:

Dự trù kinh phí thiết kế

Dự trù kinh phí chính là việc đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý. Việc đề ra mức kinh phí dự trù này giúp bạn hoạch định được các khoản chi tiêu của mình cho công cuộc thiết kế. Đồng thời tránh tình trạng thiếu hụt kinh phí dẫn đến việc thiết kế nửa vời.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng hiện đại

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng hiện đại

Việc dự trù này bạn có thể tự đề ra dựa vào khả năng kinh tế hiện tại của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến đội ngũ kế toán của mình để tính. Hoặc nếu sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng tại các đơn vị, công ty chuyên nghiệp thì việc dự trù này sẽ được đề xuất tự động để bạn tham khảo lựa chọn.

Định hướng phong cách thiết kế

Không chỉ các chủ đầu tư mới cần phải định hướng phong cách, thiết kế văn phòng cho thuê theo một phong cách nào đó cũng giúp bạn nhanh chóng tìm được đúng đối tượng mà mình mong muốn. Có rất nhiều phong cách thiết kế văn phòng làm việc hiện nay mà các bạn có thể tham khảo. Chẳng hạn như là thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, thiết kế văn phòng cao cấp, thiết kế văn phòng xanh,….

Ngoài ra, bạn cũng có thể định hướng phong cách thiết kế văn phòng dựa trên thực tế ngành, nghề mà công ty theo đuổi. Định hướng thiết kế theo tính chất công việc, theo phong thủy,….

Căn cứ vào không gian để chia bố cục

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu ứng của thiết kế đó chính là không gian thực tế của văn phòng. Đối với các văn phòng nhỏ sẽ có cách chia bố cục khác với các văn phòng có diện tích rộng. Chính vì thế các kiến trúc sư hay người phụ trách thiết kế văn phòng phải có sự khảo sát trực tiếp về không gian để chia bố cục cho hợp lý nhất.

Phân chia bố cục khoa học khi thiết kế văn phòng

Phân chia bố cục khoa học khi thiết kế văn phòng

Thông thường 1 văn phòng công ty sẽ có 4 bố cục chính là nơi làm việc của nhân viên, nơi làm việc của quản lý, nơi tiếp khách, khu vệ sinh. Trong đó, nơi làm việc của quản lý có thể linh động hòa vào nơi làm việc của nhân viên nếu không gian quá chật hẹp.

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Nhằm giúp các bạn dễ dàng tham khảo và hình dung hơn về cách thiết kế văn phòng đẹp, trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp giới thiệu đến cho các bạn các mẫu thiết kế văn phòng được yêu thích nhất hiện nay nhé!

Mẫu thiết kế văn phòng 20m2

Đối với các văn phòng nhỏ, hẹp 20m2 các bạn sẽ ưu tiên sử dụng các vách ngăn để liên kết các bàn làm việc lại với nhau. Đồng thời nên bày trí càng tối giản càng tốt. Phông trắng cũng là một gợi ý hay để bạn tăng độ sáng và thoáng đãng cho văn phòng.

Mẫu thiết kế văn phòng 20m2

Mẫu thiết kế văn phòng 20m2

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp với diện tích 30m2 cũng không quá khó. Các bạn cũng ưu tiên sử dụng các mẫu bàn làm việc có vách ngăn để tiết kiệm không gian. Đồng thời có thể tách thêm 1 khu riêng để đặt bàn làm việc của quản lý. Đây đồng thời cũng có thể là nơi tiếp khách của công ty đấy nhé!

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp với diện tích 30m2

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp với diện tích 30m2

Mẫu thiết kế văn phòng 40m2

40m2 có thể nói là một diện tích tương đối lý tưởng để thiết kế văn phòng. Với diện tích này các bạn có thể bày trí xen kẽ thêm các chậu cây đơn giản để tăng phần sinh động trong văn phòng. Ngoài ra với ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại các bạn có thể chia các nhóm bàn làm việc ra các khu để giãn cách không gian, tăng sự tập trung công việc.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại với diện tích 40m2

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại với diện tích 40m2

Mẫu thiết kế văn phòng 50m2

Đối với các văn phòng có diện tích 50m2 các bạn có thể bố trí các bàn làm việc đơn để tăng không gian cá nhân của nhân viên. Đồng thời giúp văn phòng trở nên thoáng hơn. Khu vực tiếp khách cũng sẽ là một điểm nhấn mà bạn cần bày trí cho văn phòng lúc này.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích 50m2

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích 50m2

Mẫu thiết kế văn phòng 60m2

Với mẫu thiết kế văn phòng có diện tích 60m2 các bạn sẽ có nhiều lựa chọn bày trí. Trong đó, các mảng xanh của cây cối kết hợp với các bàn làm việc lớn sẽ giúp bố cục trông chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, với diện tích này các bạn có thể nghĩ đến phương án xây dựng phòng làm việc riêng cho quản lý.

Gợi ý cách thiết kế, bày trí nội thất văn phòng 60m2

Gợi ý cách thiết kế, bày trí nội thất văn phòng 60m2

Mẫu thiết kế văn phòng 100m2

Đối với văn phòng 100m2 các bạn sẽ xử trí bố cục như thế nào để không tạo cảm giác trống trải, rời rạc? Một gợi ý hay mà các bạn có thể áp dụng đó chính là xây dựng các khu làm việc riêng. Đây sẽ là những phòng ban thu nhỏ của bạn. Ngoài ra, việc bố trí thêm không gian phòng họp cũng tăng sự tiện ích cho văn phòng làm việc.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 100m2

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 100m2

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn những mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp, tiện ích nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế, bày trí cho không gian văn phòng sắp tới của mình nhé! Hãy liên hệ ngay với công ty thiết kế nhà và văn phòng Biscons jcs để được báo giá thiết kế chi tiết nhất.

Xem thêm

Bài viết liên quan

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!