NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ Ở CHO GIA CHỦ MỆNH HỎA

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ CHO GIA CHỦ MỆNH HỎA
Trong thiết kế kiến trúc những lưu ý về phong thủy thuộc mệnh đặc trưng của chủ nhà luôn là vấn đề được các kiến trúc sư quan tâm hàng đầu để mang lại cho cuộc sống của gia chủ được luôn được HÀI HÒA. Đối với gia chủ là người mệnh Hỏa, theo thuyết Ngũ hành, cần cân nhắc đến sự tương sinh và tương khắc. Việc thiết kế nhà đối với những gia chủ mang mệnh này cần phải nhớ 4 LƯU Ý SAU ĐÂY !

Nên chọn màu tương hợp, tương sinh với mệnh Hỏa.

1. LỰA CHỌN MÀU SẮC

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc hình thành các trường năng lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như sức khỏe của con người. Người mệnh Hỏa có thể chọn những mệnh có tương sinh với mệnh của mình.

Theo Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nhà của người mệnh Hỏa có thể chọn màu chủ đạo của mệnh Mộc nhằm hỗ trợ, tương sinh cho mệnh Hỏa.

Mộc là cây, vì thế những yếu tố liên quan đến thế giới thiên nhiên, cây cỏ đều thuộc hành mộc. Màu bản mệnh của Mộc là xanh lá cây và một vài màu cơ bản của Mộc như vàng gỗ sắc độ nhẹ, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh da trời nhạt… Những gam màu này hoàn toàn phù hợp để làm màu nền trang trí cho ngôi nhà của người mệnh Hỏa, mang lại sự nền nã, tươi tắn, thanh lịch cho không gian.

Chọn màu xanh lá cây, xanh ngọc nhạt, màu gỗ cho ngôi nhà của người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, mệnh Hỏa có thể chọn màu của chính bản mệnh như đỏ, hồng, cam, tím… Những màu này có thể trở thành màu nhấn, tạo điểm thu hút đặc biệt cho những không gian chức năng trong nhà.

Hãy sử dụng những gam màu ấm áp, thân thiện cho phụ kiện trang trí hay những mảng nhấn trên tường để tạo nên một không gian đầy xúc cảm, đam mê, kích thích mọi giác quan, mang đến sự vui vẻ, an lành cho những người mệnh Hỏa. Những gam màu chủ đạo của mệnh Hỏa sẽ giúp bảng màu được cân bằng, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho người sống trong nhà.

Những màu đỏ, cam, tím có thể chọn lựa làm màu nhấn.

 

Trong ngôi nhà của người mệnh Hỏa nên tránh những màu khắc với mệnh như màu trắng, màu ghi, đen, xám và màu xanh nước biển đậm.

2. LỰA CHỌN HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG PHÒNG

Đầu tiên là hướng nhà, tiếp theo là hướng phòng ngủ của người mệnh Hỏa nên chọn hướng tạo sự hòa hợp, cân bằng, mang đến nhiều thuận lợi, tránh những phiền toái và bất lợi cho công danh và sức khỏe của người mệnh Hỏa đó là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Chủ nhà mệnh Hỏa nên tránh chọn hướng nhà theo Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc và hướng Đông. Nếu đã xây nhà trước khi xem hướng, bạn cũng có thể cải thiện bằng cách thiết kế hướng mở cửa chính theo hướng thuận lợi với mệnh của mình.

Bên cạnh hướng nhà, nếu nhà bạn là nhà phố hay biệt thự, hãy quan tâm một chút đến hình dáng của mái nhà. Với người mệnh Hỏa, bạn nên chọn mái nhà có kiểu dáng nhọn hoặc hình tam giác để tạo sự hòa hợp cho cuộc sống của mình.

Người mệnh Hỏa nên chọn nhà hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

3. LỰA CHỌN NỘI THẤT

Cũng dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để bạn khéo léo lựa chọn được những nội thất phù hợp với mệnh của mình. Để tăng thêm sự thoải mái và hài hòa cho không gian của người mệnh Hỏa, bạn có thể chọn nội thất từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, mây, đá… Bên cạnh những vật liệu thân thiện với môi trường này, bạn cũng có thể chọn lựa những vật liệu hiện đại như nhựa tổng hợp, vật liệu da…

Nên lựa chọn nội thất gỗ, nhựa tổng hợp, mây, tre…

Đặc biệt, với người mệnh Hỏa, bạn nên sơn trần màu sáng, sàn nhà chọn màu đậm hơn trần để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát, mang đến nhiều cơ hội về tiền tài, thịnh vượng, phú quý cho gia chủ.

Nội thất phòng khách được làm từ vật liệu gỗ.

4. VẬT DỤNG TRANG TRÍ

Ngoài việc chọn lựa nội thất, để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà có gia chủ là người mệnh Hỏa, bạn cũng có thể chọn những chậu cây cảnh như lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước, cây trạng nguyên, cây thiên thanh.. .ở các không gian chức năng chính của căn nhà như phòng khách, bếp và phòng ngủ.

Chọn các loại cây phù hợp với mệnh Hỏa như thiên thanh, trạng nguyên, lan hồ điệp…

Người mệnh Hỏa cũng có thể chọn lựa bể cá và gương làm vật trang trí cho ngôi nhà của mình. Có nhiều ý kiến cho rằng, Thủy khắc Hỏa, chọn bể cá sẽ khiến cuộc sống của mệnh Hỏa kém may mắn, tinh thần bất an.
Tuy nhiên, để chọn được một bể cá để cân bằng Hỏa khí trong nhà, bạn nên chọn bể thủy sinh, không chỉ có nước mà còn có cây cỏ trong bể thuộc Mộc, có sỏi đá thuộc Thổ, có những chú cá màu vàng, cam, đỏ thuộc Hỏa để tạo nên sự thịnh vượng, may mắn cho người mệnh Hỏa.

Vườn tiểu cảnh trong nhà.

Bên cạnh việc đặt cây xanh, bạn cũng có thể xác định các cung chính trong phòng riêng của mình như cung Tài Lộc, Quý Nhân, Quan Lộc để đặt những vật phẩm phong thủy như chuông gió, bình gốm, pha lê hay một vài đồng xu trong bát nước… để mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống của mình.

Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể chọn lựa những loại đá quý phong thủy để bài trí ở các hướng tốt cho mệnh của mình như thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh, ngọc lục bảo, đá peridot…

 

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!