Người mệnh Thủy sơn nhà màu gì để mang lại tài lộc

Màu sơn là một phần rất quan trọng trong tổng thể thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Không chỉ đơn thuần là để trang trí, làm nổi bật và bảo vệ tường nhà, việc lựa chọn màu sơn hợp phong thủy còn giúp gia chủ bổ sung vượng khí, sinh phúc và rước tài lộc vào nhà. Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy thì lựa chọn màu sơn như thế nào là tốt? Người mệnh Thủy sơn nhà màu gì thì tài lộc vào nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin tổng quan về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người sinh ra trong các năm thuộc những nhóm sau:

 • Giản Hạ Thủy: 1936, 1937, 1996, 1996
 • Tuyền Trung Thủy: 1944, 1945, 2004, 2005
 • Trường Lưu Thủy: 1952, 1953, 2012, 2013
 • Thiên Hà Thủy: 1966, 1967
 • Đại Khê Thủy: 1974, 1975
 • Đại Hải Thủy: 1982, 1983
Tổng quan về người mệnh Thủy

Tổng quan về người mệnh Thủy

Về cơ bản người mệnh Thủy có phúc phần khá tốt. Họ thường có khả năng ứng xử khéo léo, mềm dẻo. Tính tình ôn nhu rất giống nước. Chính điều này giúp họ có được sự yêu mến và tin tưởng từ mọi người. Con đường làm ăn, sự nghiệp cũng tương đối tốt. Nếu biết cách bổ sung thêm các vận khí cho mình bằng yếu tố phong thủy thì sẽ càng sung túc, tốt lành hơn nữa.

Tại sao cần lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh?

Làm nhà dựng nhà là chuyện rất hệ trọng, ảnh trực tiếp và rất lớn đến gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Chính vì thế mọi thứ sắp đặt, sử dụng cho ngôi nhà đều cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Trong đó, màu sơn của ngôi nhà chính là vấn đề quan trọng nhất mà gia chủ không nên bỏ qua. 

Việc sơn nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn bao phủ toàn ngôi nhà bằng một màu sắc nào đó. Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc có rất nhiều liên kết đến vận mệnh của gia chủ. Nếu bạn chọn đúng màu sơn tương sinh cho ngôi nhà thì may mắn, tài lộc sẽ tự tìm đến với bạn. Ngược lại nếu bạn chọn sai màu sắc sơn nhà thành màu tương khắc thì cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, trục trặc.

Bảng màu sơn cho người mệnh Thủy

Mỗi một mệnh trong phong thủy sẽ có những bảng màu sinh – khắc tương ứng. Không mạng nào giống mạng nào. Chính vì thế, trong các bản thiết kế biệt thự hiện đại nếu gia chủ muốn tìm hiểu màu sơn nhà nào phù hợp với mình thì buộc phải có sự nghiên cứu hoặc nhờ đến trợ giúp của những người có chuyên môn. Vậy người mệnh thủy hợp với màu sơn gì? Người mệnh thủy sơn nhà màu gì thì tốt? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Bảng màu sơn hợp với người mệnh thủy

Bảng màu sơn hợp với người mệnh thủy

Màu tương hợp với người mệnh Thủy

Cách dễ nhất để bạn chọn màu sơn nhà theo mệnh Thủy đó chính là dùng bảng màu tương hợp với mệnh. Có 2 màu tương hợp với người mệnh Thủy được nhắc đến nhiều nhất là:

 • Màu đen: Thông thường màu này sẽ rất khó để sử dụng trang trí sơn nhà. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể linh động vận dụng màu này vào các mảng tường nhà như góc cửa sổ, viền dưới chân tường,….để tăng phong thủy ngôi nhà với mình
 • Màu xanh dương: Thủy chính là nước. Vì thế màu biểu tượng cho nước này chính là màu tương hợp nhất với người mệnh Thủy. Sử dụng màu xanh dương để sơn nhà cho người mệnh Thủy nhất định sẽ mang lại may mắn, tài lộc dồi dào, tiền vào như nước. 
Kết hợp màu sơn phù hợp cho người mệnh thủy

Kết hợp màu sơn phù hợp cho người mệnh thủy

Màu tương sinh với người mệnh Thủy

Trong quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì người mệnh Thủy hợp với các màu sau:

 • Màu trắng: Màu trắng là một màu tương sinh rất tốt cho người mệnh Thủy. Màu sắc này cũng thường được tượng trưng cho hình ảnh của nước. Sử dụng màu trắng cũng giúp củng cố phong thủy cho gia chủ.
 • Màu bạc, ánh kim: “Kim sinh Thủy”. Sử dụng màu sơn này giúp bổ sung thêm vận may, phúc khí cực tốt cho người mệnh Thủy. Không những thế nó còn tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ.
Nên kết hợp hài hòa màu sắc để sơn nhà cho người mệnh thủy

Nên kết hợp hài hòa màu sắc để sơn nhà cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy không nên sơn màu gì?

Ngoài ra, người mạng Thủy khi lựa chọn màu sơn nhà cũng cần lưu ý tránh sử dụng các màu sắc như sau:

 • Màu khắc chế: Người mệnh Thủy bị khắc chế khi sử dụng các màu sắc như xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho Mộc, sử dụng màu này sẽ làm Thủy của bạn yếu đi và vận may bị rút cạn. Ngoài ra, mệnh Thủy còn bị khắc chế với màu đỏ, cam, tía, hồng,…. Đây là màu sắc đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc người mệnh Thủy không nên sử dụng các màu sắc mệnh Hỏa này.
 • Màu bị khắc: Để trả lời cho câu hỏi người mệnh Thủy kỵ màu sơn gì thì đó chính là các màu như vàng, nâu, xám,… Đây là bảng màu Thổ. Sử dụng màu này sẽ cản trở vận phúc của gia chủ.

Tham khảo thêm:

Trên đây là bài viết chia sẻ chuẩn xác người mệnh Thủy sơn nhà màu gì thì tốt, tài lộc, mệnh khí dồi dào. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp các bạn chọn lựa được cho mình màu sơn nhà vừa ưng ý lại hợp với mệnh cách của mình nhé!

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!