Nhà cấp 4 là gì? Tổng hợp mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất 2021

Có nhiều bạn vẫn chưa biết được nhà cấp 4 là nhà gì, cách thiết kế và mẫu nhà cấp 4 ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loại nhà phổ biến nhất tại Việt Nam để biết được chúng là nhà như thế nào nhé.

Giải đáp nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là kiểu nhà phổ biến ở các vùng quê với kết cấu chắc chắn chỉ có duy nhất một tầng trệt. Vật liệu để làm nhà cấp 4 có thể là gỗ hay gạch. Nhà cấp 4 có tường gạch hoặc hàng rào che chắn, bao quanh. Mái nhà thường dùng các vật liệu đơn giản như ngói, tre, nứa,…. Đối với một căn nhà cấp 4 thì thời gian sử dụng thường khoảng 30 năm.

Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là gì?

Hiện nay, quy định về nhà cấp 4 đã có một số điểm khác biệt. Chính Phủ đã ra nghị định rõ ràng về việc xây dựng nhà cấp 4. Nhà cấp 4 là như thế nào? Theo Nghị định 209, ban hành năm 2004 thì nhà cấp 4 là những nhà có diện tích dưới 1000m2, từ 3 tầng trở xuống. Bên cạnh đó, theo thông tư 03 của Bộ xây Dựng thì kiểu nhà này có chiều cao dưới 1 tầng và xây dựng trên khu đất có diện tích dưới 1000m2.

Một số đặc điểm của nhà cấp 4

Dựa vào định nghĩa trên thì có thể thấy những mẫu nhà cấp 4 có diện tích không quá rộng. Tuy nhiên, những nhà cấp 4 lại rất đa dạng trong các mẫu thiết kế nhà phố hiện nay. Vì vậy mà nó mang lại một không gian sống thoải mái cho các gia đình. Có thể kể tới một số điểm nổi bật của những mẫu nhà cấp 4 như sau:

Nhà cấp 4 có nhiều ưu điểm

Nhà cấp 4 có nhiều ưu điểm

– Thời gian thi công nhanh chóng vì kiến trúc và công năng của kiểu nhà này tương đối đơn giản.

– Không tốn nhiều chi phí xây dựng như nhiều kiểu nhà khác. Mỗi mẫu nhà cấp 4 đều có một mức chi phí riêng. Tuy nhiên, so với các mẫu nhà hiện đại như biệt thự thì chi phí thấp hơn rất nhiều. Vì vậy, nhà cấp 4 phù hợp với phần đa gia đình Việt.

– Kiến trúc, yêu cầu kỹ thuật khi xây dựng kiểu nhà này không quá chi tiết. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được sự chắc chắn, giá trị thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng.

– Nhà cấp 4 đa dạng phong cách, không hề cứng nhắc mà hài hòa với thiên nhiên.

– Vật liệu xây dựng không cầu kỳ nhưng đảm bảo sự chắc chắn. Với mẫu cấp 4 một tầng có thể dùng khối vật liệu đa dạng.

Điểm danh các mẫu nhà cấp 4 đẹp và sang trọng nhất

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp và sang trọng không kém gì nhà tầng hay biệt thự. Dựa trên các bản thiết kế độc đáo, sử dụng vật liệu phù hợp, chọn phong cách riêng sẽ tạo ra các mẫu nhà cấp 4 đẹp và ấn tượng nhất. Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 nổi bật bạn nên tham khảo :

Nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà cấp 4 là gì? Với quy định diện tích dưới 1000m2 thì các gia đình hoàn toàn có thể thiết kế rất nhiều mẫu đẹp. Một trong số đó chính là nhà cấp 4 có gác lửng. Thiết kế này mang lại sự rộng rãi, hiện đại, tiết kiệm được diện tích một cách tối ưu. Thêm nữa, mẫu nhà này cũng đảm bảo đầy đủ công năng và giá trị thẩm mỹ.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

Nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ gây ấn tượng với thiết kế phá cách. Điều này mang lại một không gian sống thoải mái, rộng rãi và nhiều công năng. Thiết kế 3 phòng ngủ vừa hợp phong thủy, vừa đảm bảo sự tiện nghi. Với những gia đình có 4 – 5 thành viên thì đây là mẫu nhà cấp 4 phù hợp nhất. Thêm nữa, thiết kế của mẫu nhà này cũng rất đơn giản, tiết kiệm chi phí.

Nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ

Đây là mẫu nhà cấp 4 nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng được không gian sống tiện nghi và hiện đại. Khoảng sân vườn trồng cây cảnh, các loại hoa tạo cuộc sống xanh, hài hòa với thiên nhiên. Công năng, nội thất bên trong đảm bảo sự tối ưu, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ sang trọng

Nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng xây dựng kiểu mini không những hiện đại mà còn rất tinh tế. Kết hợp vật liệu kính cùng sơn giả gỗ tăng tính thẩm mỹ. Kiến trúc không quá cầu kỳ nhưng kết hợp với kiểu biệt thự mini sẽ mang lại không gian sống cực ấn tượng. Khu sân vườn với cây cối tươi tốt tạo sự thoáng mát và dễ chịu cho cuộc sống.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Tham khảo thêm:

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nhà cấp 4 là gì? Ngoài những mẫu nhà cấp 4 trên, còn rất nhiều mẫu đẹp, hiện đại và ấn tượng khác để bạn lựa chọn. Hãy dựa vào nhu cầu và con mắt thẩm mỹ của mình để lựa chọn thiết kế nhà cấp 4 phù hợp nhất nhé.

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!