Thiết kế văn phòng 20m2 đẹp mắt và hiện đại

Với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiết kế không gian làm việc ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên không phải lúc nào diện tích văn phòng cũng đủ lớn để chứa được tất cả các ý tưởng. Vì vậy việc sáng tạo và thiết kế văn phòng 20m2 vừa thông minh vừa tiện ích đang là xu hướng dẫn đầu. Hãy cùng tham khảo các cách dưới đây để có một không gian làm việc đầy sáng tạo nhé!

Xu hướng thiết kế văn phòng 20m2 hiện nay

Xu hướng thiết kế văn phòng nhỏ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với những ưu điểm như thiết kế thông minh, sáng tạo, tối ưu không gian. Các mẫu thiết kế văn phòng 20m2 đều hướng đến sự tiện nghi và hiện đại. Với mục đích “ăn gian” diện tích, làm cho căn phòng thêm phần thoáng đãng, thoải mái, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, dễ dàng trao đổi công việc giữa các nhân viên.

Xu hướng thiết kế văn phòng 20m2 tối giản, hiện đại

Xu hướng thiết kế văn phòng 20m2 tối giản, hiện đại

Các văn phòng làm việc ngày nay thường không quá lớn do hạn chế về mặt bằng và địa điểm. Chính vì vậy, giải pháp hướng đến của nhiều doanh nghiệp là thiết kế văn phòng làm việc nhỏ nhưng đầy đủ nội thất cần thiết. Đồng thời cách thiết kế phải giúp cho nhân viên có cảm hứng sáng tạo và cảm hứng làm việc nhiều hơn. Vì vậy, nếu như không biết cách bố trí văn phòng phù hợp sẽ gây cảm giác bức bí và ngột ngạt. 

Ngoài ra các văn phòng lớn hiện nay cũng thường chia nhỏ thành các phòng ban khác nhau tạo sự chuyên nghiệp. Do đó việc thiết kế văn phòng 20m2 sẽ tạo phong cách riêng cho từng phòng mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ chung cho cả công ty. Lựa chọn những nội thất đơn giản hay những gam màu sắc tươi sáng, trẻ trung đang là xu hướng đi đầu hiện nay.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng 20m2

Diện tích 20m2 không phải là quá lớn để có thể bày trí đủ thứ, vì vậy khi thiết kế văn phòng 20m2 đẹp cần phải lưu ý một số tiêu chí sau:

Lựa chọn, bố trí nội thất hợp lý

Với diện tích 20m2, các doanh nghiệp nên chọn các loại bàn gỗ có nhiều ngăn kéo. Đồng thời cần bố trí bàn làm việc một cách khoa học, không đặt gần cửa ra vào tạo cảm giác chật chội cho căn phòng. Nếu bạn sử dụng các loại tủ âm tường thì không nên sử dụng bàn làm việc có quá nhiều ngăn kéo để tạo hiệu quả không gian thoáng mát, thoải mái.

Không nên quá nhồi nhét nhiều loại nội thất trong cùng một không gian. Để có một thiết kế văn phòng 20m2 đẹp tốt nhất nên lựa chọn nội thất tối giản. Cần sắp xếp nội thất đảm bảo đủ không gian làm việc, di chuyển cho mỗi nhân viên. Có thể kê bàn sát tường, sử dụng các loại ghế xoay để tiện cho việc trao đổi giữa các nhân viên trong văn phòng.

Nên sử dụng  bàn dài và có nhiều ngăn kéo

Nên sử dụng  bàn dài và có nhiều ngăn kéo

Ngoài ra thay vì sử dụng các vách ngăn tường, doanh nghiệp có thể dùng các loại tủ gỗ hoặc giá sách. Với cách bố trí này khiến văn phòng nhìn rộng hơn, có chiều sâu vừa tạo một không gian làm việc sáng tạo, tiện lợi.

Sử dụng màu sắc tươi sáng, trẻ trung

Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố “ăn gian” diện tích nếu như biết cách phối hợp chúng. Khi thiết kế văn phòng, cần tập trung vào việc sử dụng những gam màu tươi sáng, tạo phong cách trẻ trung giúp gia tăng chiều sâu của không gian. Sử dụng màu sáng kết hợp cùng nội thất gỗ hoặc cùng tone sẽ làm tăng hiệu quả công việc và tính sáng tạo của nhân viên hơn rất nhiều so với các gam màu lạnh và trầm. Hơn nữa chúng làm giảm bớt cảm giác bí bách trong một không gian nhỏ.

Ưu tiên sử dụng các gam màu tươi sáng

Ưu tiên sử dụng các gam màu tươi sáng

Các doanh nghiệp ngày nay thường lấy màu sắc chủ đạo dựa trên màu logo. Điều đó giúp làm tăng tính thương hiệu cũng như thêm phần chuyên nghiệp đối với một công ty. Việc lấy màu sắc chủ đạo theo logo cũng làm tăng hiệu quả marketing, tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

Sử dụng cửa kính và ánh sáng tự nhiên

Ngày nay các tòa văn phòng đều sử dụng và lắp đặt các loại cửa kính sát đất, vì sao lại sử dụng chúng? Đơn giản rằng thiết kế văn phòng 20m2 hay 30m2 đều dùng cửa kính làm tăng hiệu quả thị giác. Các mặt kính giúp căn phòng thêm phần tươi sáng, tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng thêm phần thông thoáng. 

Sử dụng cửa sổ kính tận dụng ánh sáng tự nhiên

Sử dụng cửa sổ kính tận dụng ánh sáng tự nhiên

Đối với các nhân viên văn phòng, làm việc tám tiếng dễ gây mỏi mắt, ánh sáng tự nhiên giúp mắt điều tiết tốt hơn và làm giảm các tật khúc xạ hay cận thị. Ngoài ra nếu để các loại cây cảnh nhỏ gần cửa kính giúp không gian thêm phần tươi mới. Có thể thiết kế lắp đặt các loại đèn chiếu sáng hợp lý để giúp văn phòng thêm hoàn hảo.

Tham khảo thêm:

Trên đây là những gợi ý thiết kế văn phòng 20m2 đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy cùng tạo một không gian làm việc đầy sáng tạo, tiện nghi và hiện đại. Kết hợp màu sắc trẻ trung, nội thất đơn giản, tiện nghi giúp nhân viên có một ngày làm việc đầy hiệu quả. Hãy liên hệ thiết kế nhà, biệt thự và nội thất tại Bisconsjsc nhé.

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!