Giải pháp thiết kế văn phòng 50m2 đẹp và hiện đại

Với sự phát triển của kinh tế, xã hội, các doanh nghiệp vừa và nhỏ mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên, thời đại “tấc đất, tấc vàng” khiến giá cả thuê mặt bằng tăng cao, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện và kinh phí thuê mặt bằng rộng. Vì vậy mà nhu cầu thiết kế văn phòng 50m2 ngày càng được ưa chuộng. Những giải pháp nào là phù hợp nhất với văn phòng có diện tích như vậy, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn phân chia không gian hợp lý

Cho dù bạn thuê được một khu đất vuông hay dài thì việc phân chia khu vực cũng là một điều rất quan trọng và là bước đầu tiên khi thiết kế. Nếu không gian được phân chia hợp lý, khoa học sẽ khiến văn phòng thêm hiện đại hơn.

Đối với kiểu văn phòng dạng vuông nên có sự sắp xếp cân xứng. Ví dụ như khu lễ tân chạy dọc theo hướng cửa ra vào, đối diện là pantry để tiếp khách, sau đó đến khu làm việc và phòng giám đốc.

Bản cắt bố trí không gian văn phòng hiện đại và đầy đủ

Bản cắt bố trí không gian văn phòng hiện đại và đầy đủ

Còn với các mẫu thiết kế văn phòng 50m2 kiểu dài thì nên có một bàn lễ tân nhỏ gần với lối vào, sau đó đến khu làm việc chính của nhân viên, một pantry nhỏ và phòng giám đốc (quản lý) phía trong cùng. Với sắp xếp như vậy sẽ tạo độ sâu khiến văn phòng trở nên rộng rãi.

Thiết kế văn phòng 50m2 theo phong cách nào?

Ngày nay có rất nhiều phong cách thiết kế văn phòng tùy thuộc vào kiểu công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường đến hai kiểu chính đó là văn phòng xanh hoặc văn phòng mở đơn giản mà vẫn hiện đại. 

Sử dụng những thiết kế văn phòng 50m2 xanh thường nhấn vào sự sắp xếp tiểu cảnh sao cho dễ nhìn. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, để giúp mắt điều tiết tốt hơn, một không gian xanh là lựa chọn phù hợp nhất. Cây xanh còn giúp không khí trong văn phòng thêm trong lành, sống động, tạo một không gian vừa chuyên nghiệp vừa được lòng khách hàng. Với kiểu văn phòng này nên chọn những tone màu tươi sáng hoặc màu gỗ sáng sẽ tạo sự hài hòa cho tổng thể.

Văn phòng xanh là giải pháp thiết kế thân thiện với môi trường

Văn phòng xanh là giải pháp thiết kế thân thiện với môi trường

Kiểu văn phòng mở là sẽ không chia không gian thành từng phòng nhỏ. Với diện tích 50m2 thì thiết kế theo hướng mở được lựa chọn rất nhiều. Bởi lẽ chúng không những hiện đại mà còn làm tăng sự tương tác, trao đổi giữa các nhân viên với nhau. Vách ngăn được sử dụng thường là những kệ sách hoặc tủ tài liệu, vừa tiết kiệm được không gian vừa có tính ứng dụng cao. Ngoài ra có thể trao một vài bức tranh làm tăng tính nghệ thuật cho cả không gian.

Văn phòng mở là những thiết kế không gian đầy sáng tạo

Văn phòng mở là những thiết kế không gian đầy sáng tạo

Tone màu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho những mẫu thiết kế văn phòng 50m2 đẹp thường là những màu tươi sáng hoặc màu tương phản. Nhiều doanh nghiệp sử dụng màu chủ đạo dựa trên logo của công ty mình làm gia tăng giá trị thương hiệu và sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Lựa chọn nội thất và bố trí nội thất phù hợp

Những kiểu bàn dài kê sát cửa sổ hoặc những mẫu bàn dài có vách ngăn và nhiều chỗ luôn được chủ doanh nghiệp lựa chọn. Với diện tích không quá lớn, nên chọn những nội thất tối giản, đồng điệu màu sắc với phong cách đã thiết kế. Bố trí bàn gần những khung cửa sổ giúp cả căn phòng thêm tươi sáng, tạo độ sâu cho không gian.

Với những thiết kế văn phòng 50m2, các kiến trúc sư thường khuyên doanh nghiệp chọn kiểu ghế cho chân xoay đa chiều. Chân xoay giúp nhân viên dễ dàng di chuyển và trao đổi công việc với nhau.

Kê bàn gần tường và thành từng hàng dài tạo độ sâu cho văn phòng

Kê bàn gần tường và thành từng hàng dài tạo độ sâu cho văn phòng

Khu vực pantry có thể kê một bộ sofa nhỏ để tiếp khách cũng như là khu vực nghỉ ngơi giải trí cho nhân viên. Theo thống kê, nhân viên sẽ tăng khả năng sáng tạo và hiệu suất làm việc với các thiết kế có pantry. Sau những giờ làm việc mệt mỏi thì đây là không gian yêu thích giúp thư giãn và giải tỏa những căng thẳng.

Đối với phòng giám đốc có thể lắp toàn bộ là cửa kính bao quanh để dễ dàng quản lý nhân viên làm việc, đồng thời tạo cảm giác gần gũi, thân thiện hơn rất nhiều. Nếu lắp kính còn tạo hiệu ứng văn phòng siêu rộng từ nhiều góc nhìn khác nhau, trông sẽ thoáng mát và dễ chịu.

Tham khảo thêm

Trên đây là những gợi ý cho các thiết kế văn phòng 50m2 mà doanh nghiệp nên lưu ý khi thực hiện. Với một không gian văn phòng hiện đại, bài trí thông minh sẽ khơi gợi cảm hứng sáng tạo cho nhân viên khi làm việc.

You are Subscribed!
Your subscriptions means a lot to us.
Don't miss out on the latest Industry news
You are Subscribed!